Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Quý doanh nghiệp đang tìm hiểu thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu kinh doanh tại Việt Nam? Các quy định của nhà nước đối với việc xuất nhập khẩu mặt hàng này như thế nào? Thuế suất nhập khẩu nồi chiên không dầu là bao nhiêu, có được hưởng thuế ưu đãi không? Quy trình làm thủ tục hải quan nhập khẩu nồi chiên không dầu gồm những bước gì? Hay đang tìm kiếm một đơn vị logistics uy tín, an toàn để nhập khẩu nồi chiên không dầu?

Đừng bỏ qua bài viết này, Nguyên Đăng Việt Nam sẽ hỗ trợ giải đáp tất cả những câu hỏi trên và những thắc mắc liên quan tới việc nhập khẩu mặt hàng này cho quý doanh nghiệp tham khảo!

Căn cứ pháp lý nhập khẩu nồi chiên không dầu

Các văn bản pháp lý cần tham khảo khi nhập khẩu nồi chiên không dầu, bao gồm:

  • Quyết định 3810/QĐ-KHCN ngày 18/12/2019 của Bộ Khoa học và Công Nghệ ban hành công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công Nghệ.
  • Thông tư số 21/2009/TT-BKHCN ngày 30/9/2009 của Bộ Khoa học và Công Nghệ về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN, có hiệu lực từ ngày 01/6/2010 đối với thiết bị điện số thứ tự từ 1 đến 6 của Phụ lục ban hành kèm theo QCVN 4:2009/BKHCN.
  • Thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ” (Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của BKHCN quy định trong QĐ 1171/2015/QĐ-BKHCN)
  • Công văn 2421/TĐC-HCHQ ngày 27/9/2017 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu chính sách xuất nhập khẩu của mặt hàng này hãy liên hệ ngay cho Nguyên Đăng Việt Nam để được hỗ trợ giải đáp!

HS code và thuế nhập khẩu nồi chiên không dầu

Mã HS

Nồi chiên không dầu nằm trong Chương 85: MÁY ĐIỆN VÀ THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG; MÁY GHI VÀ TÁI TẠO ÂM THANH, MÁY GHI VÀ TÁI TẠO HÌNH ẢNH VÀ ÂM THANH TRUYỀN HÌNH, BỘ PHẬN VÀ PHỤ KIỆN CỦA CÁC LOẠI MÁY TRÊN.

Dưới đây là một số mã HS dành cho bạn tham khảo. Để biết HS Code nào phù hợp nhất cho sản phẩm của mình, vui lòng liên hệ Nguyên Đăng để được tư vấn chính xác nhất.

Mã HS Mô tả hàng hóa – Tiếng Việt Mô tả hàng hóa – Tiếng Anh
8516 Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun nước nóng có dự trữ và đun nước nóng kiểu nhúng; dụng cụ điện làm nóng không gian và làm nóng đất; dụng cụ nhiệt điện làm tóc (ví dụ, máy sấy tóc, máy uốn tóc, dụng cụ kẹp uốn tóc) và máy sấy làm khô tay; bàn là điện; dụng cụ nhiệt điện gia dụng khác; các loại điện trở đốt nóng bằng điện, trừ loại thuộc nhóm 85.45. Electric instantaneous or storage water heaters and immersion heaters; electric space heating apparatus and soil heating apparatus; electro- thermic hair-dressing apparatus (for example, hair dryers, hair curlers, curling tong heaters) and hand dryers; electric smoothing irons; other electro- thermic appliances of a kind used for domestic purposes; electric heating resistors, other than those of heading 85.45.
85166090 – – Loại khác – – Other

Thuế nhập khẩu

Thuế suất nhập khẩu năm 2022 của nồi chiên không dầu như sau:

Loại thuế HS 85166090
Thuế NK thông thường 30
Thuế NK ưu đãi 20
VAT 10
ACFTA 0(-BN, KH, TH)
ATIGA 0
AJCEP 4
VJEPA 6
AKFTA 24
AANZFTA 0
AIFTA 0
VKFTA 20(GIC)
VCFTA 4
VN-EAEU 5.5
CPTPP 0
AHKFTA 20
EVFTA 10
UKVFTA 10
VN-LAO 0

Liên hệ Nguyên Đăng Việt Nam để được tư vấn về mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi từ các quốc gia mà việt nam đã ký hết FTA.

Chính sách nhập khẩu

Nhập khẩu nồi chiên không dầu cần những giấy tờ gì?

Nồi chiên không dầu có thuộc danh mục cấm nhập khẩu không?

Ngoại trừ những sản phẩm đã qua sử dụng sẽ bị cấm nhập khẩu. Còn tất cả các sản phẩm nồi chiên không dầu mới 100% được phép nhập khẩu theo quy định hiện hành.

Kiểm tra chất lượng chuyên ngành

Theo Quyết Định 3810/QĐ-BKHCN ngày 18/12/ 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định khi nhập khẩu nồi chiên không dầu bắt buộc phải đăng kí kiểm tra chất lượng sau khi thông quan.

Đăng kí kiểm tra chất lượng sản phẩm tại cổng thông tin một cửa quốc gia qua địa chỉ website: vnsw.gov.vn. Sau khi có số tiếp nhận đăng kí kiểm tra chất lượng sản phẩm thì quý doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan kèm số tiếp nhận đã đăng kí kiểm tra chất lượng.

Chứng nhận hợp quy

Nồi chiên không dầu là loại hàng hóa thuộc sự quản lý của Bộ Công thương. Phải làm thủ tục chứng nhận hợp quy cho sản phẩm trước lưu thông ra thị trường.

Mang mẫu thử nghiệm và làm chứng nhận hợp quy tại những Trung tâm thử nghiệm được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định.

Lưu ý: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông quan lô hàng, quý doanh nghiệp cần phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ và đưa kết quả kiểm tra chất lượng của thiết bị về nơi đã đăng ký kiểm định chất lượng.

Chứng thư hợp quy theo QCVN 9:2012/BKHCN của nồi chiên không dầu giá trị trong vòng 3 năm nên lô hàng tiếp theo doanh nghiệp KHÔNG phải làm bước này. Trường hợp lô hàng đầu tiên nhập khẩu, mẫu đem đi thử nghiệm không đạt chuẩn thì sẽ bị phá hủy

Quản lý rủi ro về giá

Nồi chiên không dầu nằm trong danh mục hàng hóa quản lý rủi ro về giá. Trong một số trường hợp sẽ cần sự đến tham vấn về giá từ phía bộ phận hải quan

Nhãn mác hàng hoá

Nhãn mác hàng hóa của nồi chiên không dầu tối thiểu phải có bao gồm những nội dung sau:

  • Tên hàng hóa
  • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa
  • Xuất xứ hàng hóa
  • Model, mã hàng hoá (nếu có)
  • Các nội dung khác tuỳ từng loại hàng hóa

Thủ tục hải quan nhập khẩu nồi chiên không dầu

Hồ sơ hải quan nhập khẩu nồi chiên không dầu bao gồm những gì?

Bộ hồ sơ hải quan trong thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu bao gồm:

  1. Tờ khai hải quan nhập khẩu
  2. Hợp đồng thương mại (Sale Contract)
  3. Vận đơn lô hàng (Bill of Lading)
  4. Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
  5. Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing list)
  6. Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa – Certificate of Origin (C/O), nếu có
  7. Giấy đăng kí kiểm tra chất lượng bản gốc
  8. Chứng nhận hợp quy (Nộp cùng bộ hồ sơ hải quan khi thông quan)

Nguyên Đăng Việt Nam cam kết sẽ là đơn vị hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhất có thể trong mọi khâu chuẩn bị thủ tục hải quan.

Chi phí và dịch vụ nhập khẩu nồi chiên không dầu

Mỗi lô hàng nhập khẩu đều cần đến một giải giáp logistics riêng biệt. Tuỳ vào từng loại mặt hàng, quãng đường vận chuyển để có thể lựa chọn các phương pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và thời gian nhất có thể.

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ logistic chuyên nghiệp, an toàn, nhanh chóng. Nguyên Đăng Việt Nam với kinh nghiệm thực tiễn trong dịch vụ nhập khẩu nồi chiên không dầu và các sản phẩm gia dụng khác trong nhiều năm qua. Chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu giúp bạn tối ưu thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn cho mọi lô hàng của mình với việc:

  • Tư vấn tối ưu phương thức vận chuyển và điều kiện giao hàng có lợi nhất
  • Nhận báo giá với chi phí cạnh tranh chi phí đầu vào cụ thể
  • Hoạch định kế hoạch nhập hàng với thời gian vận chuyển ước tính?
  • Tư vấn đóng gói, dán nhãn, theo quy định hiện hành
  • Tư vấn thuế nhập khẩu? VAT?
  • Chuẩn bị giấy tờ và thủ tục thông quan, giấy tờ liên quan?
  • Giao trả hàng tận nơi

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu mà chúng tôi chia sẻ đến quý doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website của Nguyên Đăng Việt Nam để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất.

Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi ! Nguyên Đăng Việt Nam – More than Logistics 😀

Nguyen Dang Viet Nam Co., ltd
Address: Room 401, No 1, 329 alley, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL: +84-24 7777 8468
Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Facebook: https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Group: https://www.facebook.com/groups/thutuchaiquanvietnam
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http://www.youtube.com/c/NguyenDangVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.