Thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí

Thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí

Với nhu cầu sử dụng máy làm mát không khí ngày càng tăng cao như thời điểm hiện tại, điều này làm thúc đẩy quá trình nhập khẩu các mặt hàng tới từ các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… tăng lên nhanh chóng. Vậy thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí có khó không, cần phải đóng những loại thuế nào? Quy định của nhà nước về mặt hàng này ra sao? Bộ hồ sơ hải quan cần chuẩn bị những gì?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu máy làm mát không khí, Nguyên Đăng Việt Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những doanh nghiệp lần đầu tiên nhập khẩu mặt hàng này. Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các chính sách, thuế suất cũng như quy định trong việc nhập khẩu máy làm mát không khí mà quý vị đang thắc mắc nhé!

Quy định nhập khẩu máy làm mát không khí

Quý doanh nghiệp có thể tham khảo một số văn bản sau đây về thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí:

  • Công văn số 10442/TCHQ-TXNK ngày 4/11/2016 về việc phân loại mặt hàng máy làm mát không khí bằng bay hơi
  • Quyết định 3482/QĐ-BKHCN ngày 8/12/2017 về việc công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của bộ khoa học và công nghệ.
  • Theo QCVN 4:2009/BKHCN về an toàn đối với thiết bị điện và điện tử

HS code và thuế nhập khẩu máy làm mát không khí

Mã HS

Máy làm mát không khí nằm trong Chương 84: LÒ PHẢN ỨNG HẠT NHÂN, NỒI HƠI, MÁY VÀ THIẾT BỊ CƠ KHÍ; CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG.

Dưới đây là một số mã HS dành cho bạn tham khảo. Để biết HS Code nào phù hợp nhất cho sản phẩm của mình, vui lòng liên hệ Nguyên Đăng để được tư vấn chính xác nhất.

Mã HS Mô tả hàng hóa – Tiếng Việt Mô tả hàng hóa – Tiếng Anh
84796000 – Máy làm mát không khí bằng bay hơi – Evaporative air coolers
850980 – Thiết bị khác: – Other appliances:
850990 – Bộ phận: – Parts:

Thuế nhập khẩu

Quý khách hàng có thể tham khảo thuế suất năm 2022 của mã HS 84796000 sau, đây được xem là mặt hàng máy làm mát không khí được nhập khẩu nhiều nhất vào Việt Nam (Đơn vị: %):

Loại thuế HS 84796000
Thuế NK thông thường 5
Thuế NK ưu đãi 0
VAT 10
ACFTA 0
ATIGA 0
AJCEP 0
VJEPA 0
AKFTA 0
AANZFTA 0
AIFTA 0
VKFTA 0
VCFTA 0
VN-EAEU
CPTPP 0
AHKFTA 0
EVFTA 0
UKVFTA 0
VN-LAO 0

Công văn số 10442/TCHQ-TXNK ngày 4/11/2016 nêu rõ về phân loại máy làm mát không khí bằng bay hơi của Tổng cục Hải quan như sau:

  • Mặt hàng “Máy làm mát không khí bằng bay hơi” loại có trọng lượng trên 20kgs thuộc nhóm 84.79, mã số 84796000. Thuế nhập khẩu ưu đãi: 5%, thuế giá trị tăng: 10%. Khi khai hải quan thường sẽ là luồng vàng
  • Mặt hàng “Máy làm mát không khí bằng bay hơi” có cấu tạo tương tự như trên, loại có trọng lượng không quá 20kg, thuộc nhóm 85.09, phân nhóm 8509.80 – Thiết bị khác, mã số 8509.80.90. Thuế nhập khẩu: 25% nếu không có C/O. Nếu có C/O FORM E: 5%

Liên hệ Nguyên Đăng Việt Nam để được tư vấn về mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi từ các quốc gia mà việt nam đã ký hết FTA.

Chính sách nhập khẩu

Máy làm mát không khí có thuộc danh mục cấm nhập khẩu không?

Hiện tại, máy làm mát không khí không nằm trong diện hàng hóa bị cấp nhập khẩu nên quý khách hàng có thể làm thủ tục nhập khẩu theo quy định.

Tuy nhiên, cần lưu ý đối với các loại máy cũ đã qua sử dụng đây được xem là mặt hàng cấm nhập khẩu.

Quản lý rủi ro về giá

Mặt hàng máy làm mát không khí thuộc danh mục quản lý rủi ro về giá.

Dán nhãn năng lượng

Các loại máy điều hòa không khí làm mát bằng nước, loại có ống gió, loại xách tay, hoặc các máy điều hòa không khí nhiều hơn hai cụm không phải dán nhãn năng lượng.

Kiểm tra chất lượng chuyên ngành

Ngày 8/12/2017, Bộ khoa học công nghệ ban hành quyết định 3482/QĐ-BKHCN về danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của bộ KHCN. Cụ thể, mục 5.5 khoản (c) trong phần Phụ lục có liệt kê:

“Quạt điện dùng trong gia đình và các mục đích tương tự, có điện áp danh định không vượt quá 250 V đối với quạt điện một pha và 480 V đối với quạt điện khác, có động cơ điện gắn liền với công suất không quá 125W. Bao gồm: c) Quạt điện làm mát không khí bằng bay hơi nước (Thiết bị làm mát không khí bằng bay hơi nước)”

Kết luận, máy làm mát bằng hơi nước sử dụng trong gia đình, phòng họp, có động cơ gắn liền hoặc công suất của máy làm mát không quá 125W mới phải kiểm tra chất lượng theo QCVN 4:2009/BKHCN. Trên 125W là không phải Kiểm tra chất lượng nhà nước. Còn công suất trên 125W thì không cần phải kiểm tra.

Đăng kí kiểm tra chất lượng sản phẩm tại cổng thông tin một cửa quốc gia qua địa chỉ website: vnsw.gov.vn. Sau khi có số tiếp nhận đăng kí kiểm tra chất lượng sản phẩm thì quý doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan kèm số tiếp nhận đã đăng kí kiểm tra chất lượng.

Thủ tục hải quan nhập khẩu máy làm mát không khí

Hồ sơ hải quan nhập khẩu mặt hàng này bao gồm bao gồm:

  1. Tờ khai hải quan nhập khẩu
  2. Hợp đồng thương mại (Sale Contract)
  3. Vận đơn lô hàng (Bill of Lading)
  4. Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
  5. Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing list)
  6. Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa – Certificate of Origin (C/O), nếu có
  7. Giấy đăng kí kiểm tra chất lượng bản gốc

Nếu gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Nguyên Đăng Việt Nam sẽ là đơn vị hỗ trợ thủ tục hành chính cho quý khách hàng nhanh chóng và an toàn nhất!

Chi phí và dịch vụ nhập khẩu máy làm mát không khí

Mỗi lô hàng nhập khẩu đều cần đến một giải giáp logistics riêng biệt. Tuỳ vào từng loại mặt hàng, quãng đường vận chuyển để có thể lựa chọn các phương pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và thời gian nhất có thể.

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ logistic chuyên nghiệp, an toàn, nhanh chóng. Nguyên Đăng Việt Nam với kinh nghiệm thực tiễn trong dịch vụ nhập khẩu máy làm mát không khí và các sản phẩm khác trong nhiều năm qua. Chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu giúp bạn tối ưu thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn cho mọi lô hàng của mình với việc:

  • Tư vấn tối ưu phương thức vận chuyển và điều kiện giao hàng có lợi nhất
  • Nhận báo giá với chi phí cạnh tranh chi phí đầu vào cụ thể
  • Hoạch định kế hoạch nhập hàng với thời gian vận chuyển ước tính?
  • Tư vấn đóng gói, dán nhãn, theo quy định hiện hành
  • Tư vấn thuế nhập khẩu? VAT?
  • Chuẩn bị giấy tờ và thủ tục thông quan, giấy tờ liên quan?
  • Giao trả hàng tận nơi

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí mà chúng tôi chia sẻ đến quý doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website của Nguyên Đăng Việt Nam để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất.

Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi ! Nguyên Đăng Việt Nam – More than Logistics 😀

Nguyen Dang Viet Nam Co., ltd
Address: Room 401, No 1, 329 alley, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL: +84-24 7777 8468
Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Facebook: https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Group: https://www.facebook.com/groups/thutuchaiquanvietnam
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http://www.youtube.com/c/NguyenDangVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.