Thủ tục nhập khẩu lò vi sóng

Thủ tục nhập khẩu lò vi sóng

Hiện nay, các bà nội trợ Việt đang rất tin tưởng vào các mặt hàng lò vi sóng được nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… Bởi những sản phẩm gia dụng bằng điện của các nước này có nhiều tính năng vượt trội, công suất lớn không những thế lại rất tiết kiệm điện. Vậy đối với các doanh nghiệp, việc làm thủ tục nhập khẩu lò vi sóng về kinh doanh tại Việt Nam sẽ như thế nào?

Đừng bỏ qua bài viết này, Nguyên Đăng Việt Nam sẽ hỗ trợ giải đáp cho quý doanh nghiệp toàn bộ quá trình nhập khẩu lò vi sóng nhanh chóng và chính xác nhất!

Căn cứ pháp lý nhập khẩu lò vi sóng

Các văn bản pháp lý cần tham khảo khi nhập khẩu lò vi sóng, bao gồm:

  • Quyết định 3810/QĐ-KHCN ngày 18/12/2019 của Bộ Khoa học và Công Nghệ ban hành công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công Nghệ
  • Thông tư số 21/2009/TT-BKHCN ngày 30/9/2009 của Bộ Khoa học và Công Nghệ về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN, có hiệu lực từ ngày 01/6/2010 đối với thiết bị điện số thứ tự từ 1 đến 6 của Phụ lục ban hành kèm theo QCVN 4:2009/BKHCN
  • Thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ” (Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của BKHCN quy định trong QĐ 1171/2015/QĐ-BKHCN)
  • Công văn 2421/TĐC-HCHQ ngày 27/9/2017 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017

HS code và thuế nhập khẩu lò vi sóng

Mã HS

Lò vi sóng nằm trong Chương 85: MÁY ĐIỆN VÀ THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG; MÁY GHI VÀ TÁI TẠO ÂM THANH, MÁY GHI VÀ TÁI TẠO HÌNH ẢNH VÀ ÂM THANH TRUYỀN HÌNH, BỘ PHẬN VÀ PHỤ KIỆN CỦA CÁC LOẠI MÁY TRÊN.

Dưới đây là một số mã HS dành cho bạn tham khảo. Để biết HS Code nào phù hợp nhất cho sản phẩm của mình, vui lòng liên hệ Nguyên Đăng để được tư vấn chính xác nhất.

Mã HS Mô tả hàng hóa – Tiếng Việt Mô tả hàng hóa – Tiếng Anh
8516 Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun nước nóng có dự trữ và đun nước nóng kiểu nhúng; dụng cụ điện làm nóng không gian và làm nóng đất; dụng cụ nhiệt điện làm tóc (ví dụ, máy sấy tóc, máy uốn tóc, dụng cụ kẹp uốn tóc) và máy sấy làm khô tay; bàn là điện; dụng cụ nhiệt điện gia dụng khác; các loại điện trở đốt nóng bằng điện, trừ loại thuộc nhóm 85.45. Electric instantaneous or storage water heaters and immersion heaters; electric space heating apparatus and soil heating apparatus; electro- thermic hair-dressing apparatus (for example, hair dryers, hair curlers, curling tong heaters) and hand dryers; electric smoothing irons; other electro- thermic appliances of a kind used for domestic purposes; electric heating resistors, other than those of heading 85.45.
85165000 – Lò vi sóng – Microwave ovens

Thuế nhập khẩu

Thuế suất nhập khẩu năm 2022 của lò vi sóng như sau:

Loại thuế HS 85165000
Thuế NK thông thường 37.5
Thuế NK ưu đãi 25
VAT 10
ACFTA 5(-TH)
ATIGA 0
AJCEP 5
VJEPA 7.5
AKFTA 32
AANZFTA 0
AIFTA 0
VKFTA 5
VCFTA 6
VN-EAEU 6.8
CPTPP 0
AHKFTA
EVFTA 12.5
UKVFTA 12.5
VN-LAO 0

Liên hệ Nguyên Đăng Việt Nam để được tư vấn về mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi từ các quốc gia mà việt nam đã ký hết FTA.

Chính sách nhập khẩu

Nhập khẩu lò vi sóng cần giấy tờ gì?

Lò vi sóng có thuộc danh mục cấm nhập khẩu không?

Ngoại trừ những sản phẩm đã qua sử dụng sẽ bị cấm nhập khẩu. Còn tất cả các sản phẩm lò vi sóng mới 100% được phép nhập khẩu theo quy định hiện hành.

Kiểm tra chất lượng chuyên ngành

Theo Quyết Định 3810/QĐ-BKHCN ngày 18/12/ 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định khi nhập khẩu lò vi sóng bắt buộc phải đăng kí kiểm tra chất lượng sau khi thông quan.

Đăng kí kiểm tra chất lượng sản phẩm tại cổng thông tin một cửa quốc gia qua địa chỉ website: vnsw.gov.vn. Sau khi có số tiếp nhận đăng kí kiểm tra chất lượng sản phẩm thì quý doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan kèm số tiếp nhận đã đăng kí kiểm tra chất lượng.

Chứng nhận hợp quy

Chỉ thử nghiệm và làm chứng thư hợp quy tại những Trung tâm thử nghiệm được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định.

Lưu ý: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông quan lô hàng, quý doanh nghiệp cần phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ và đưa kết quả kiểm tra chất lượng của thiết bị về nơi đã đăng ký kiểm định chất lượng.

Chứng thư hợp quy theo QCVN 9:2012/BKHCN sẽ có giá trị 3 năm. Trường hợp lô hàng đầu tiên nhập khẩu, mẫu đem đi thử nghiệm không đạt chuẩn thì sẽ bị phá hủy

Quản lý rủi ro về giá

Lò vi sóng nằm trong danh mục hàng hóa quản lý rủi ro về giá. Trong một số trường hợp sẽ cần sự đến tham vấn về giá từ phía bộ phận hải quan

Nhãn mác hàng hoá

Nhãn mác hàng hóa của lò vi sóng  tối thiểu phải có bao gồm những nội dung sau:

  • Tên hàng hóa
  • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa
  • Xuất xứ hàng hóa
  • Model, mã hàng hoá (nếu có)
  • Các nội dung khác tuỳ từng loại hàng hóa

Thủ tục hải quan nhập khẩu lò vi sóng

Hồ sơ hải quan nhập khẩu lò vi sóng bao gồm những gì?

Bộ hồ sơ hải quan trong thủ tục nhập khẩu lò vi sóng bao gồm:

Nguyên Đăng Việt Nam cam kết sẽ là đơn vị hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhất có thể trong mọi khâu chuẩn bị thủ tục hải quan. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay cho chúng tôi!

Chi phí và dịch vụ nhập khẩu lò vi sóng

Mỗi lô hàng nhập khẩu đều cần đến một giải giáp logistics riêng biệt. Tuỳ vào từng loại mặt hàng, quãng đường vận chuyển để có thể lựa chọn các phương pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và thời gian nhất có thể.

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ logistic chuyên nghiệp, an toàn, nhanh chóng. Nguyên Đăng Việt Nam với kinh nghiệm thực tiễn trong dịch vụ nhập khẩu lò vi sóng và các sản phẩm điện gia dụng khác trong nhiều năm qua. Chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu giúp bạn tối ưu thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn cho mọi lô hàng của mình với việc:

  • Tư vấn tối ưu phương thức vận chuyển và điều kiện giao hàng có lợi nhất
  • Nhận báo giá với chi phí cạnh tranh chi phí đầu vào cụ thể
  • Hoạch định kế hoạch nhập hàng với thời gian vận chuyển ước tính?
  • Tư vấn đóng gói, dán nhãn, theo quy định hiện hành
  • Tư vấn thuế nhập khẩu? VAT?
  • Chuẩn bị giấy tờ và thủ tục thông quan, giấy tờ liên quan?
  • Giao trả hàng tận nơi

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu lò vi sóng mà chúng tôi chia sẻ đến quý doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website của Nguyên Đăng Việt Nam để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất.

Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi ! Nguyên Đăng Việt Nam – More than Logistics 😀

Nguyen Dang Viet Nam Co., ltd
Address: Room 401, No 1, 329 alley, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL: +84-24 7777 8468
Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Facebook: https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Group: https://www.facebook.com/groups/thutuchaiquanvietnam
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http://www.youtube.com/c/NguyenDangVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.