Thủ tục nhập khẩu bàn là điện

Thủ tục nhập khẩu bàn là điện

Đối với mỗi chị em nội trợ Việt, chắc hẳn không còn xa lạ gì với chiếc bàn là quần áo bằng điện – đây là sản phẩm giúp làm phẳng quần áo nhanh chóng, tiện lợi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn là được cải tiến thêm nhiều chức năng, độ bền cao được nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ,… Vậy thủ tục nhập khẩu bàn là điện về kinh doanh tại Việt Nam như thế nào?

Chúng tôi, Nguyên Đăng Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu các mặt hàng gia dụng, điện tử,… sẽ giái đáp những thắc mắc xoay quanh việc nhập khẩu bàn là điện cho quý doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý nhập khẩu bàn là điện

Một số văn bản pháp lý cần tham khảo khi nhập khẩu bàn là điện, bao gồm:

  • Quyết định 3810/QĐ-BKHCN ngày 18/12/2019 của Bộ Khoa học và Công Nghệ ban hành công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công Nghệ
  • Thông tư số 21/2009/TT-BKHCN ngày 30/9/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN, có hiệu lực từ ngày 01/6/2010 đối với thiết bị điện số thứ tự từ 1 đến 6 của Phụ lục ban hành kèm theo QCVN 4:2009/BKHCN
  • Thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ” (Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của BKHCN quy định trong QĐ 1171/2015/QĐ-BKHCN)
  • Công văn 2421/TĐC-HCHQ ngày 27/09/2017 của tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu chính sách xuất nhập khẩu của mặt hàng này thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay cho Nguyên Đăng Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất có thể!

HS code và thuế nhập khẩu bàn là điện

Mã HS

Bàn là điện nằm trong Chương 85: MÁY ĐIỆN VÀ THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG; MÁY GHI VÀ TÁI TẠO ÂM THANH, MÁY GHI VÀ TÁI TẠO HÌNH ẢNH VÀ ÂM THANH TRUYỀN HÌNH, BỘ PHẬN VÀ PHỤ KIỆN CỦA CÁC LOẠI MÁY TRÊN.

Dưới đây là một số mã HS dành cho bạn tham khảo. Để biết HS Code nào phù hợp nhất cho sản phẩm của mình, vui lòng liên hệ Nguyên Đăng để được tư vấn chính xác nhất.

Mã HS Mô tả hàng hóa – Tiếng Việt Mô tả hàng hóa – Tiếng Anh
8516 Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun nước nóng có dự trữ và đun nước nóng kiểu nhúng; dụng cụ điện làm nóng không gian và làm nóng đất; dụng cụ nhiệt điện làm tóc (ví dụ, máy sấy tóc, máy uốn tóc, dụng cụ kẹp uốn tóc) và máy sấy làm khô tay; bàn là điện; dụng cụ nhiệt điện gia dụng khác; các loại điện trở đốt nóng bằng điện, trừ loại thuộc nhóm 85.45. Electric instantaneous or storage water heaters and immersion heaters; electric space heating apparatus and soil heating apparatus; electro- thermic hair-dressing apparatus (for example, hair dryers, hair curlers, curling tong heaters) and hand dryers; electric smoothing irons; other electro- thermic appliances of a kind used for domestic purposes; electric heating resistors, other than those of heading 85.45.
851640 – Bàn là điện: – Electric smoothing irons:
85164090 – – Loại khác – – Other

Thuế nhập khẩu

Thuế suất nhập khẩu năm 2022 của bàn là điện như sau:

Loại thuế HS 85164090
Thuế NK thông thường 37.5
Thuế NK ưu đãi 25
VAT 10
ACFTA 5(-KH, TH)
ATIGA 0
AJCEP 5
VJEPA 7.5
AKFTA 5
AANZFTA 0
AIFTA 0
VKFTA 5
VCFTA 5
VN-EAEU 6.8
CPTPP 0
AHKFTA 25
EVFTA 12.5
UKVFTA 12.5
VN-LAO 0

Liên hệ Nguyên Đăng Việt Nam để được tư vấn về mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi từ các quốc gia mà Việt Nam đã ký kết hiệp định FTA.

Chính sách nhập khẩu

Bàn là điện có thuộc danh mục cấm nhập khẩu không?

Ngoại trừ những sản phẩm đã qua sử dụng sẽ bị cấm nhập khẩu. Còn tất cả các sản phẩm bàn là điện mới 100% được phép  nhập khẩu theo quy định hiện hành.

Kiểm tra chất lượng chuyên ngành

Theo Quyết định 3810/QĐ-BKHCN ngày 1812/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Đối với mặt hàng là bàn là điện phải kiểm tra chất lượng chuyên ngành ngay sau khi thông quan

Đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) thuộc Sở khoa học công nghệ tại các tỉnh nơi mở tờ khai hải quan

Hoặc đăng kí kiểm tra chất lượng sản phẩm online tại cổng thông tin một cửa quốc gia qua địa chỉ website: vnsw.gov.vn.

Sau khi có số tiếp nhận đăng kí kiểm tra chất lượng sản phẩm thì quý doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan kèm số tiếp nhận đã đăng kí kiểm tra chất lượng.

Chứng nhận hợp quy

Mang mẫu thử nghiệm và làm chứng nhận hợp quy bàn là điện tại những Trung tâm thử nghiệm được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định.

Hồ sơ công bố hợp quy gồm có:

  • Bản đăng ký công bố hợp quy
  • Kết quả kiểm tra chất lượng
  • Bản mô tả sản phẩm (tên gọi, tính năng công dụng, các thông số kỹ thuật cơ bản, danh mục hoặc hóa đơn các nguyên vật liệu, linh kiện chính …)
  • Ảnh sản phẩm nhập khẩu
  • Nhãn chính, nhãn phụ của sản phẩm
  • Hướng dẫn sử dụng
  • Thông báo về những thay đổi liên quan đến thiết kế, nguyên vật liệu, công nghệ chế tạo (nếu có) so với hồ sơ đã đăng ký

Lưu ý: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông quan lô hàng, quý doanh nghiệp cần phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ và đưa kết quả kiểm tra chất lượng của thiết bị về nơi đã đăng ký kiểm định chất lượng.

Quản lý rủi ro về giá

Bàn là điện nằm trong danh mục hàng hóa quản lý rủi ro về giá. Cần sự tham vấn về giá từ phía bộ phận hải quan

Nhãn mác hàng hoá

Nhãn mác hàng hóa của bàn là điện tối thiểu phải có bao gồm những nội dung sau:

  • Tên hàng hóa
  • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa
  • Xuất xứ hàng hóa
  • Model, mã hàng hoá (nếu có)
  • Các nội dung khác tuỳ từng loại hàng hóa

Thủ tục hải quan nhập khẩu bàn là điện

Hồ sơ hải quan nhập khẩu bàn là điện bao gồm những gì?

Bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

  1. Tờ khai hải quan nhập khẩu
  2. Hợp đồng thương mại (Sale Contract)
  3. Vận đơn lô hàng (Bill of Lading)
  4. Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
  5. Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing list)
  6. Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa – Certificate of Origin (C/O), nếu có
  7. Giấy đăng kí kiểm tra chất lượng bản gốc
  8. Chứng nhận hợp quy (Nộp cùng bộ hồ sơ hải quan khi thông quan)

Nguyên Đăng Việt Nam cam kết sẽ là đơn vị hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất khi tiến hành làm thủ tục thông quan.

Chi phí và dịch vụ nhập khẩu bàn là điện

Mỗi lô hàng nhập khẩu đều cần đến một giải giáp logistics riêng biệt. Tuỳ vào từng loại mặt hàng, quãng đường vận chuyển để có thể lựa chọn các phương pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và thời gian nhất có thể.

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ logistic chuyên nghiệp, an toàn, nhanh chóng. Nguyên Đăng Việt Nam với kinh nghiệm thực tiễn trong dịch vụ nhập khẩu bàn là điện và các sản phẩm điện gia dụng khác trong nhiều năm qua. Chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu giúp bạn tối ưu thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn cho mọi lô hàng của mình với việc:

  • Tư vấn tối ưu phương thức vận chuyển và điều kiện giao hàng có lợi nhất
  • Nhận báo giá với chi phí cạnh tranh chi phí đầu vào cụ thể
  • Hoạch định kế hoạch nhập hàng với thời gian vận chuyển ước tính?
  • Tư vấn đóng gói, dán nhãn, theo quy định hiện hành
  • Tư vấn thuế nhập khẩu? VAT?
  • Chuẩn bị giấy tờ và thủ tục thông quan, giấy tờ liên quan?
  • Giao trả hàng tận nơi

Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi ! Nguyên Đăng Việt Nam – More than Logistics

Nguyen Dang Viet Nam Co., ltd
Address: Room 401, No 1, 329 alley, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL: +84-24 7777 8468
Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Facebook: https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Group: https://www.facebook.com/groups/thutuchaiquanvietnam
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http://www.youtube.com/c/NguyenDangVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.