Nóng: Cháy tàu container ở eo biển Juan de Fuca

Cháy tàu container ở eo biển Juan de Fuca

Chiều ngày 23/10 vừa qua, đã xảy ra một vụ cháy tàu container khi đang neo đậu ngoài khơi cách Victoria, British Columbia khoảng 5 km.

Trước đó, gió bão lớn đã khiến tàu container Zim Kingston bị rơi mất 40 container trong vùng biển động cách Eo biển Juan De Fuca 70km về phía Tây, chạy giữa Canada và Mỹ ở phía nam đảo Vancouver.

35 container trôi dạt trên biển35 container trôi dạt trên biển

Đến khoảng trưa Thứ Bảy thì đám cháy xảy ra, liên quan đến hai container chứa vật liệu nguy hiểm bị hư hỏng. Canadian Coast Guard (Lực lượng bảo vệ biển Canada) cho biết, mười container đã bốc cháy, trong đó có hai container chở khoảng 57 tấn Kali Amylxanthanat, một vật liệu nguy hiểm được sử dụng trong khai thác mỏ. Trong Hệ thống phân loại và ghi nhãn hóa chất hài hòa trên toàn cầu (GHS), nó được phân loại  là hợp chất ăn mòn, dễ cháy và có tác dụng độc hại lâu dài đối với đời sống thủy sinh.

Vào đêm cùng ngày, tàu kéo Seaspan Raven đã làm mát thân tàu nhưng chưa thể dập tắt ngọn lửa. Theo Canadian Coast Guard, họ đã sơ tán 16 người khỏi tàu, và 5 thành viên thủy thủ đoàn khác vẫn ở trên tàu để chữa cháy. Bên cạnh đó, việc phun nước trực tiếp vào đám cháy không phải là một biện pháp tốt do tính chất của các hóa chất trên tàu.

cháy tàu container

Theo một bản cập nhật vào hôm Chủ nhật, Hãng điều hành tàu Danaos Shipping cho biết rằng không có thương tích nào được báo cáo và đám cháy đã được dập tắt.

Những thủy thủ đã được cảnh báo để tránh khu vực container bị tràn và Canadian Coast Guard đang làm việc với USCG để theo dõi các hộp rời vẫn còn nổi.

ZIM Kingston mang cờ Maltese, dài 853 feet, có sức chở 4,253 TEU được đóng vào năm 2008.

Theo dõi page Nguyên Đăng để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất.

Nguyen Dang Viet Nam Co., ltd
Address: Room 401, No 1, 329 alley, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL: +84-24 7777 8468
Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Facebook: https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Group: https://www.facebook.com/groups/thutuchaiquanvietnam
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http://www.youtube.com/c/NguyenDangVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.