Tắc nghẽn ở Yantian: Các hãng tàu container lớn hành động

Tắc nghẽn ở Yantian

Sự cố container đang diễn ra ở cảng Yantian, đã chặn một số lượng lớn hơn số lượng container không thể di chuyển bởi sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez của Ever Given hồi tháng 3 vừa rồi, theo nhà phân tích vận chuyển container, Lars Jensen.

Tắc nghẽn ở Yantian: Các hãng tàu container lớn hành động

CMA CGM áp dụng phụ phí PCS trong bối cảnh tắc nghẽn tại cảng Yantian

CMA CGM là hãng vận tải biển mới nhất áp dụng phụ phí tắc nghẽn cảng (PCS) cho các container hàng lạnh, dự kiến sẽ đến cảng Yantian trong bối cảnh tắc nghẽn container trong khu vực do sự bùng phát Covid-19.

Theo hãng vận tải, họ đã triển khai PCS ở mức 1.250 đô la Mỹ cho mỗi container lạnh từ ngày 11 tháng 6, ngoại trừ lãnh thổ Hoa Kỳ, Brazil, Argentina, Colombia, Ecuador, Panama, Venezuela, Uruguay và Paraguay. Những nơi này, phụ phí sẽ có hiệu lực từ ngày 21 tháng 7.

“Để đảm bảo hàng hóa lạnh giữ được chất lượng tốt,” CMA CGM đã khuyến nghị khách hàng thay đổi cảng dỡ hàng / điểm đến. “Nếu không, chúng tôi có thể buộc phải chuyển hướng hàng lạnh của bạn đến các cảng thay thế ” phía hãng tàu cho biết trong thông báo của mình.

Theo lời tuyên bố của CMA CGM, đối với các đơn vị đang diễn ra và những đơn vị đã được định tuyến lại, một khoản phụ phí cụ thể sẽ được tính tại thời điểm vận tải lại (reloading) ngay khi có chỗ trống tại cảng Yantian.

Tắc nghẽn ở Yantian đã vượt lên trên cả cuộc khủng hoảng container hồi tháng 3 do sự tắc nghẽn của kênh đào Suez bởi Ever Given. Các chuyên gia vận tải container dự đoán rằng các hoạt động tại cảng Yantian sẽ không sớm trở lại bình thường, các hãng vận tải toàn cầu đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối mặt với tình hình.

Một số hãng tàu khác

Trước đó vào tháng 6, Ocean Network Express (ONE) cũng đã đưa ra một khoản phụ phí tắc nghẽn là 1.000 đô la Mỹ cho tất cả hàng hóa lạnh đến Yantian để đáp ứng “chi phí bổ sung”.

Ngoài ra, một số hãng tàu container lớn nhất thế giới, bao gồm Maersk, Hapag-Lloyd và ONE đã tuyên bố hủy một số lượng đáng kể các ghé cảng tại Cảng Yantian nhằm giảm thiểu sự gián đoạn lịch trình và kiểm soát sự hỗn loạn của chuỗi cung ứng.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Theo dõi page Nguyên Đăng để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất.
——————————————
Nguyen Dang Viet Nam Co., ltd
Address: Room 401, No 1, 329 alley, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL: +84-24 7777 8468
Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Facebook: https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Group: https://www.facebook.com/groups/thutuchaiquanvietnam
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http://www.youtube.com/c/NguyenDangVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.