Container Flat Rack

CONTAINER FLAT RACK

Container Flat Rack (cont FR) – Cấu trúc khung hình khối chữ nhật nằm ngang là đặc điểm của các loại container thông thường. Cấu trúc này tạo nên sự vững chắc cho container, tuy nhiên, điều này  vô hình chung tạo nên một rào cản về kích thước hàng hóa mà container có thể đóng.

Đối với các loại hàng có chiều cao vượt quá, ta có thể dùng container Open Top. Tuy nhiên, nếu kích thước của hàng vượt quá cả chiều cao và chiều rộng thì phải làm sao?

Bạn không thể đóng một chiếc máy xúc vào container 45’HC được, điều đó là bất khả thi. Hôm nay, Nguyên Đăng sẽ giới thiệu với các bạn một loại container có thể giải quyết được bài toán trên – Container Flat Rack.

Container Flat Rack là gì?

Container Flat Rack (FR) là loại container chỉ có các mặt chắn ở đầu và cuối có thể hạ xuống tạo nên một giá phẳng. Các mặt đóng mở khi dựng lên đủ ổn định để cho phép cố định hàng hóa, vì vậy chúng lý tưởng để vận chuyển hàng hóa quá khổ, chẳng hạn như máy móc hạng nặng, xe cộ, đầu kéo và vật liệu xây dựng

Cont FR bao gồm kết cấu sàn có khả năng chịu tải cao bao gồm khung thép và sàn gỗ mềm và hai thanh chắn ở đầu và cuối, có thể cố định hoặc đóng mở. cũng chính điều này người ta có thể chia container Flatrack thành hai loại nữa là

  • Flat rack fixed: hai thanh đầu cuối cố định
  • Flat rack collapsible: hai thanh đầu cuối có thể đóng mở

Hiện nay, trên thế giới có nhiều Cont Flat Rack có kích thước khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là container 20 feet và 40 feet. Và bài viết dưới đây Nguyên Đăng sẽ chỉ giới thiệu về 2 loại cont này.

Container 20 feet Flat Rack

Sơ lược Container Flat Rack 20ft

  • Flat Rack có kích thước không khác gì mấy so với loại Cont 20 Khô – Thường
  • Cont này không có vách và nóc, giúp có thể chứa được hàng to, khủng so với loại cont 20ft thường.
  • Các hãng nội địa Việt Nam rất ít cont flat rack thậm chí là không có.

container flat rack 20'

Thông số kỹ thuật

Container 40 feet Flat Rack

Sơ lược Cont Flat Rack 40 feet

Container 40 feet Flat Rack có cấu tạo và tác dụng tương tự như cont 20ft FR, kích thước tương tự cont 40ft Khô.

Cont 40 feet flat rack có chiều cao lọt lòng khá bé (1.950m), vì bản chất họ phải thiết kế dầm chữ I cao để chịu tải trọng lớn.

Nếu so sánh với cont thường thì flat rack có thể chứa hàng với trọng lượng tối đa lên đến 45000kg, gấp rưỡi so với khả năng chứa hàng của cont thường là 30480kg.

container flat rack 40'

Thông số kỹ thuật

 

Lưu ý khi chọn Container Flat Rack để vận chuyển hàng hóa

Trước khi lựa chọn cont phù hợp cho lô hàng của mình thì việc đầu tiên cần làm đó là phải xác định được chính xác về kích thước, trọng lượng hàng hóa của lô hàng.

Nếu các hàng hóa không quá lớn thì bạn có thể lựa chọn các loại container thông thường như:

Trong trường hợp hàng hóa có kích thước hay trọng lượng quá lớn, không thể chở bằng các loại khác thì khi đó Container Flat Rack chính là lựa chọn thích hợp nhất.

Lưu ý rằng Container này dành cho những hàng hóa quá khổ cho nên việc trucking sẽ tốn khá nhiều chi phí. Vậy nên cần có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn nó.

Như vậy, Nguyên Đăng vừa trình bày xong những thông tin cơ bản về Container Flat Rack tới các bạn. Hãy để lại ý kiến tại mục bình luận cho Nguyên Đăng và mọi người cùng biết nhé.

Bạn có lô hàng xuất nhập khẩu cần tìm Freight forwarder? Gọi Nguyên Đăng Ngay để được tư vấn miễn phí

——————————————
Nguyen Dang Viet Nam Co., ltd
Address: Room 401, No 1, 329 alleys, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL: +84-24 7777 8468
Email: ovs.group@nguyendang.net.vn
Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Facebook: https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http://www.youtube.com/c/NguyênĐăngViệtNam

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.