PIL bán thêm ba tàu trước phiên tòa

PIL bán thêm ba tàu trước phiên tòa

Hãng tàu PIL đã bán thêm ba tàu khi nhà điều hành tiếp tục cải thiện bảng cân đối kế toán của mình.

Một trong số đó là tàu đa dụng Kota Budi. Con tàu đóng vào năm 2013, sức tải 1.391TEU, được bán cho Pacific Carriers có trụ sở tại Singapore. Hãng cũng đã mua một tàu chị em từ PIL vào tháng 12 năm 2020, Kota Bintang.

Pacific Carriers

Pacific Carriers khai thác tuyến nội Á thông qua công ty con của hãng, PACC Container Line. Kota Budi và Kota Bintang lần lượt được đổi tên thành PAC Canopus và PAC Capella. Giá bán Kota Budi không được tiết lộ nhưng con tàu có giá trị thị trường hiện tại là 19,09 triệu USD.

Một con tàu đa năng khác đã được bán cho Briese Schiffahrt của Đức. Con tàu có tên Kota Bayu, đóng năm 2012, sức tải 1.497TEU. Giá bán không được tiết lộ. Tuy nhiên, con tàu đã được đổi tên thành BBC Na Uy, có giá trị thị trường hiện tại là 21,41 triệu USD.

PIL cũng tiếp tục dọn sạch (clear out) đội tàu chở hàng rời của mình, với việc bán tàu Supramax Glovis Madonna cho một người mua Trung Quốc giấu tên với giá 9,6 triệu USD.

Tái cơ cấu nợ của PIL

Việc bán tàu này diễn ra trước phiên điều trần của Tòa án Tối cao vào ngày 03/03/2021 sắp tới. Phiên tòa nhằm trừng phạt việc tái cơ cấu nợ của PIL.

Việc tái cơ cấu nợ mà  PIL gọi là một kế hoạch thu xếp (PIL referred to as a scheme of arrangement), đòi hỏi phải chuyển đổi trái phiếu thành chứng khoán vĩnh viễn, nhưng các khoản thanh toán bằng tiền mặt sẽ được tích lũy trong ít nhất 5 năm trước khi được phát hành cho chủ sở hữu trái phiếu.

PIL đã gặp khó khăn trong những năm gần đây, cuối cùng chuyển sang Heliconia Capital, một đơn vị của công ty đầu tư Temasek Holdings của Chính phủ Singapore, đang cung cấp khoản vay 452 triệu đô la Mỹ.

Công ty  đã bán bớt tài sản  trong suốt năm 2020, bao gồm cả  công ty con Pacific Direct Line , đồng thời chấm dứt hoạt động  trên các tuyến Thái Bình Dương  vào đầu năm 2020.

Tổng cộng có 21 tàu, đã được bán vào năm 2020.

——————————————
Nguyen Dang Viet Nam Co., ltd
Address: Room 401, No 1, 329 alley, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL: +84-24 7777 8468
Email: ovs.group@nguyendang.net.vn
Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Facebook: https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http://www.youtube.com/c/NguyenDangVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.