Hãng tàu nào thu phí THC cao nhất?

Hãng tàu nào thu phí THC cao nhất?

Mức phí THC của các hãng tàu container nước ngoài đều được niêm yết công khai. Nhiều hãng thu phụ phí THC khá cao.

Thống kê của Cục Hàng hải VN, tại Việt Nam có khoảng 38 hãng tàu container nước ngoài cung cấp dịch vụ vận tải container, đảm nhận trên 90% sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, thị phần tập trung vào 10 hãng tàu lớn nhất.

Theo quy định của Việt Nam, các hãng tàu đều phải niêm yết giá cước và phụ thu ngoài giá cước trên trang thông tin điện tử của hãng tàu, cũng như tại các Cảng vụ hàng hải.

Trong đó, đối với những phụ thu ngoài giá cước, phí THC là mức giá cao nhất mà hãng tàu thu của khách hàng xuất nhập khẩu đối với hàng hoá container để chi trả các chi phí tại cảng, trong đó có giá bốc dỡ container.

Hiện nay, giá niêm yết của các hãng tàu chưa có nhiều sự điều chỉnh. Những sự điều chỉnh mới nhất hầu hết từ năm 2021 hoặc 2022.

Theo khảo sát của Báo Giao thông, phí THC cao nhất hiện nay đang thuộc về những hãng tàu của Hàn Quốc. Điển hình theo niêm yết tại các Cảng vụ hàng hải hiện nay, phí THC của hãng Namsung khoảng 120 USD/cont 20 feet và 180 USD/cont 40 feet cho các tuyến như Hồ Chí Minh đi Busan, Incheon, Singapore, Portklang.

Với hãng KMTC, phí THC với hàng khô là 126 USD/cont 20 feet; 189 USD/cont 40 feet. Hãng tàu Heung A Line có phí THC khoảng 118 USD/cont 20 feet và 178 USD/cont 40 feet cho hàng khô thông thường. Các mặt hàng lạnh, hàng nguy hiểm, hàng đặc biệt có mức phụ phí cao hơn.

Hãng tàu Dongjin áp dụng phí THC lần lượt là 120 USD và 180 USD cho cont 20 feet và 40 feet. Hãng CK Line cũng có mức phí THC tương đương, đồng thời áp dụng các mức giá THC cao hơn cho các container lạnh, On Top…

Một số các hãng tàu lớn khác như Evergreen có phí THC khoảng 101 USD/cont 20 feet và khoảng 161 USD/cont 40 feet. Maersk áp dụng mức giá khoảng 107 USD/167 USD cho mỗi cont 20 feet/40 feet. CMA – CGM khoảng 110 USD/cont 20 feet và 170 USD/cont 40 feet; MSC niêm yết mức THC khoảng 117 USD/cont 20 feet và khoảng 178 USD/cont 40 feet.

Nguồn: Báo Giao Thông


Nguyen Dang Viet Nam Co., Ltd – First Class Freight Forwarder in Vietnam
Address: Room 401, No 1, 329 alleys, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL: +84-24 7777 8468
Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Fanpage English:
https://www.facebook.com/VietnamfreightFWD
Group English:
https://www.facebook.com/groups/nguyendang.net.vn
Fanpage Vietnamese:
https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Group Vietnamese:
https://www.facebook.com/groups/thutuchaiquanvietnam
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http://www.youtube.com/c/NguyênĐăngViệtNam
Một lô hàng Consol hoạt động như nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.