Booking container lạnh tại Thượng Hải được khôi phục

Booking container lạnh tại Thượng Hải được khôi phục trong bối cảnh lockdown sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 5 tới đây.

Booking container lạnh tại Thượng Hải được khôi phục trong bối cảnh lockdown sẽ bị dỡ bỏ vào ngày 20 tháng 5 sắp tới

Trong bối cảnh Thượng Hải chuẩn bị dỡ bỏ lockdown vào ngày 20 tháng 5, các hãng tàu cho biết họ sẽ khôi phục việc booking container lạnh tại cảng container bận rộn nhất thế giới này.

Trong cuộc họp báo ngày 13/5, Phó thị trưởng Thượng Hải Wu Qing cho biết thành phố sẽ dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại từ ngày 11 đến ngày 20 tháng 5, gần hai tháng sau khi bắt đầu phong tỏa.

Maersk Line đồng thời phát đi một thông báo rằng container hàng lạnh đầu tiên hậu lockdown dự kiến ​​sẽ đến Thượng Hải từ ngày 26 tháng 6 trở đi.

Công ty giao nhận hàng hóa Geodis cũng cho biết các dịch vụ LCL,consol…. đã nối lại các hoạt động đi và đến tại Thượng Hải.

Hãng tàu CMA CGM lưu ý rằng trong khi tất cả các bến tại Thượng Hải đã nối lại hoàn toàn việc dỡ hàng cho hàng lạnh và hàng đặc biệt nhập khẩu, thì khu vực cảng Waigaoqiao vẫn bị ảnh hưởng do không đủ nhân lực và tàu, đặc biệt là bến số 2 tiếp tục phải đợi một thời gian dài nữa.

Kể từ giữa tháng 4, Thượng Hải đã cho phép khoảng 2.000 nhà sản xuất chính (danh sách trắng) tiếp tục sản xuất. Tuy nhiên, các nhà sản xuất này buộc phải tuân theo quy định “vòng lặp khép kín” trong đó công nhân làm việc, ăn, ngủ tại chỗ để tránh tiếp xúc với người ngoài.

Điều này vẫn chưa làm giảm bớt thiệt hại do quá trình sản xuất bị gián đoạn, Joerg Wuttke, Chủ tịch Phòng Thương mại Liên minh châu Âu, nói với truyền thông Hồng Kông rằng số lượng công ty được phép hoạt động trở lại chỉ như “muối bỏ biển”.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ cho biết tính đến ngày 5 tháng 5, chỉ có 15% trong số các công ty Hoa Kỳ có trong danh sách trắng tiếp tục hoạt động tại Thượng Hải, nguyên nhân chính là sự hạn chế về khả năng cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ xuyên thành phố.

Nguồn: Nguyên Đăng Việt Nam – Tin tức xuất nhập khẩu/logistics mới mỗi ngày

Nguyên Đăng việt Nam – First-class freight forwarder

Nhận váo giá cước vận chuyển & Dịch vụ logistics tốt hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.