Trung Quốc mua Maersk Container Industry với giá 987,3 triệu USD

Trung Quốc mua Maersk Container Industry với giá 987,3 triệu USD

Công ty vận tải container của Đan Mạch – AP Moller-Maersk đã ký một thỏa thuận vào ngày 27 tháng 9 để bán nhà sản xuất container lạnh của mình, Maersk Container Industry (MCI), cho China International Marine Containers Ltd. (CIMC) với giá 987,3 triệu USD. Điều này hoàn thành đánh giá chiến lược của Maersk về Maersk Container Industry được công bố tại Ngày Thị trường Vốn vào tháng 5 năm 2021.

CIMC có trụ sở chính tại Thâm Quyến sẽ tiếp quản toàn bộ tổ chức và tài sản của MCI, bao gồm cả nhà máy lạnh tại Thanh Đảo, Trung Quốc, cũng như các cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D), kỹ thuật thử nghiệm ở Tinglev, Đan Mạch.

“Trong khi tăng cường sự hiệp lực giữa các mảng kinh doanh cốt lõi của dịch vụ tích hợp toàn cầu của chúng tôi, chúng tôi đã xem xét sự phù hợp chiến lược của MCI và quyết định tìm một ngôi nhà mới cho MCI có thể đảm bảo rằng công ty tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh lạnh hơn thông qua phát triển liên tục và các khoản đầu tư đã cam kết từ một chủ sở hữu mới. Chúng tôi đã có mối quan hệ thân thiết với CIMC trong hơn 30 năm và chúng tôi mong muốn tiếp tục mối quan hệ hợp tác đó ”. Henriette Hallberg Thygesen, Giám đốc điều hành của Hạm đội & Thương hiệu Chiến lược tại AP Moller – Maersk, cho biết.

Được thành lập bởi Maersk vào năm 1991, MCI đã là một phần của công ty trong hơn 30 năm. Trong những năm qua, công ty đã chuyển đổi thành một doanh nghiệp tập trung hoàn toàn vào sản xuất container lạnh và vào năm 2020, công ty đã mang lại kết quả có lãi nhất kể từ khi thành lập.

CIMC muốn tiếp tục quỹ đạo tăng doanh số bán hàng và đầu tư vào phát triển sản phẩm mới của MCI và tin rằng việc đưa MCI vào tập đoàn của mình sẽ cho phép công ty làm được điều này.

“Bằng cách tận dụng công nghệ và đổi mới, chúng tôi muốn tạo ra một nền tảng tăng trưởng mới trong chuỗi lạnh. Tôi mong được chào đón MCI vì tôi rất ấn tượng về kết quả và sự đổi mới của công ty. Tôi tin rằng bằng cách kết hợp những con người tài năng và công nghệ của MCI với hoạt động kinh doanh điện lạnh toàn cầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ cùng nhau tạo ra một tương lai thú vị với tư cách là đối tác chính cho khách hàng của mình.”, Mai Boliang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CIMC nhận xét.

Star Cool sẽ vẫn là một phần quan trọng trong cách Maersk hỗ trợ nhu cầu chuỗi lạnh của khách hàng vì Maersk sẽ tiếp tục hợp tác với MCI trong tương lai.

Giao dịch vẫn đang được phê duyệt theo quy định, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm. Cho đến khi đó, CIMC và MCI vẫn là hai công ty riêng biệt và tiếp tục hoạt động kinh doanh như bình thường.

Về MCI

MCI có trụ sở chính và có R & D và các cơ sở kỹ thuật thử nghiệm ở Đan Mạch, đồng thời sản xuất container lạnh và thiết bị làm lạnh Star Cool ở Thanh Đảo, Trung Quốc. Nó cũng có một mạng lưới toàn cầu với hơn 400 nhà cung cấp dịch vụ. 2.300 người của nó sẽ trở thành nhân viên của CIMC khi đóng cửa, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào hoặc trước năm 2022.

Về CIMC

CIMC cung cấp thiết bị và dịch vụ chất lượng cao cho các ngành công nghiệp hậu cần và năng lượng. CIMC Container là mảng kinh doanh lớn nhất và chuyên sản xuất các loại container khô, container lạnh và container đặc biệt. Trong những năm gần đây CIMC đang đầu tư vào hoạt động của mình trong dây chuyền lạnh và MCI sẽ là một phần của dòng sản phẩm mới trong các đơn vị lạnh hàng hải để bổ sung cho danh mục sản phẩm hiện có, bao gồm cả container lạnh.

CIMC được thành lập vào năm 1980 tại Thâm Quyến, Trung Quốc với tư cách là một liên doanh được thành lập bởi China Merchants Group và Công ty Đông Á. Công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến vào năm 1994 và trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào năm 2012. Ngày nay, hơn 64.000 nhân viên của CIMC đang vận hành các trung tâm R&D, cơ sở sản xuất và các đơn vị kinh doanh tại gần 20 quốc gia và khu vực.

Về AP Moller – Maersk

AP Moller – Maersk là một công ty hậu cần container tích hợp hoạt động để kết nối và đơn giản hóa chuỗi cung ứng của khách hàng. Là công ty dẫn đầu toàn cầu về dịch vụ vận chuyển, công ty hoạt động tại 130 quốc gia và sử dụng khoảng 80.000 nhân viên.

——————————————
Nguyen Dang Viet Nam Co., ltd
Address: Room 401, No 1, 329 alley, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL: +84-24 7777 8468
Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Facebook: https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Group: https://www.facebook.com/groups/thutuchaiquanvietnam
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http://www.youtube.com/c/NguyenDangVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.