Tàu container “không người lái” đầu tiên của Trung Quốc

Tàu container "không người lái" đầu tiên của Trung Quốc

Tàu container “không người lái” đầu tiên của Trung Quốc sẽ đi vào hoạt động kể từ tháng 10 năm 2021. Con tàu có tên là Zhi Fei

Thông tin cơ bản về nguồn gốc của Zhi Fei

Zhi Fei sẽ được triển khai bởi Tập đoàn Vận tải Cảng Sơn Đông thuộc sở hữu nhà nước để đưa đón giữa cảng chính của Thanh Đảo và cảng phụ sau này, Dongjiakou.

Zhi Fei là tàu container đầu tiên phục vụ các tuyến đường thủy nội địa của Trung Quốc đáp ứng các tiêu chí của các bài kiểm tra điều hướng tự hành không người lái.

Trung Quốc bắt đầu thúc đẩy các tàu tự hành vào tháng 3 năm 2019, khi Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt nghiên cứu và phát triển về điều hướng thông minh và vận tải tích hợp. Các quốc gia hàng hải quan tâm đến việc tự hành hàng hải như một phương tiện để giảm thiểu tai nạn hàng hải và giải quyết tình trạng thiếu thuyền viên.

Việc xây dựng tàu Zhi Fei được giao cho nhà máy đóng tàu Qingdao của Tập đoàn Yangfan. Thiết kế tàu do Công nghệ Navigation Brilliance, Thiết kế Kỹ thuật Hàng hải Bestway Thượng Hải, Viện Nghiên cứu Thiết bị Hàng hải Thượng Hải, Đại học Hàng hải Đại Liên và Viện Nghiên cứu Vận tải Đường thủy Trung Quốc đảm nhận.

Việc đóng tàu được hoàn thành vào tháng 6 năm 2021 và các cuộc thử nghiệm trên biển được tiến hành vào cuối tháng 6.

Đặc điểm của Zhi Fei

  •  Được trang bị hệ thống định vị thông minh và các giải pháp thân thiện với môi trường tiên tiến giúp giảm khí thải và tiếng ồn, bao gồm cả hệ thống động cơ điện.
  • Zhi Fei có chiều dài 117 m và rộng 15 m
  • Tốc độ ra khơi tối đa 12 hải lý / giờ.

Kết luận

Vận hành tàu Zhi Fei sẽ là một thử nghiệm cho sự phát triển trong tương lai của điều hướng không người lái ở Trung Quốc.

Bên cạnh việc tự quản điều hướng, Bộ Giao thông Vận tải sẽ thử nghiệm lắp đặt mạng thông tin di động đối hải trên tàu, hoa tiêu thông minh, điều độ và quản lý hàng hóa container.

Theo dõi page Nguyên Đăng để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất.

Nguyen Dang Viet Nam Co., ltd
Address: Room 401, No 1, 329 alley, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL: +84-24 7777 8468
Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Facebook: https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Group: https://www.facebook.com/groups/thutuchaiquanvietnam
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http://www.youtube.com/c/NguyenDangVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.