Tàu chở gia súc bị lật úp và chìm khiến 15000 con cừu bị chết

Tàu chở gia súc bị lật úp và chìm khiến 15000 con cừu bị chết

Vào Chủ nhật, một con tàu chở gia súc bị lật úp và chìm tại một cảng ở Sudan. Tất cả các thành viên thuỷ thủ đoàn đã may mắn thoát ra ngoài an toàn, nhưng gần 15.000 trên tổng số 16.000 con cừu trên boong đã bị chết đuối.

Xem thêm: Các loại tàu hàng phổ biến hiện nay

Tàu Al Badri 1 ( được báo cáo sai là Badr 1)  bắt đầu chìm tại bến tàu ở Suakin, Sudan vào đầu giờ sáng Chủ nhật. Chính quyền cho biết, con tàu bị lật chậm và thủy thủ đoàn có đủ thời gian để lên bờ. tuy nhiên chỉ khoảng 700 con cừu trốn thoát và sống sót.

Việc tàu Al Badri 1 chìm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cảng cũng như môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tràn dầu và nước thải từ sự phân hủy của hàng nghìn con cừu. Con tàu hiện đang bị chìm tại bến, ảnh hưởng đến việc sử dụng của cầu tàu cho đến khi xác tàu được thu dọn.

Al Badri 1 ( tên cũ là Henry Stahl, Ester 1, Ytong 1, Malak 1 ) là một tàu chở hàng Ro / Ro chế tạo năm 1973 và được chuyển đổi thành tàu chở gia súc. Con tàu có tiền sử về các thiếu sót trong kiểm soát chất lượng trong những năm gần đây.

Trong khoảng thời gian 10 năm từ 2008 – 2018,  tàu Al Badri 1 cũng không có cuộc thanh tra nào của PSC.

Hình ảnh trước và sau khi chuyển đổi Al Badri 1 cho thấy bốn boong phụ đã được hàn trên mặt boong chính của con tàu để có thêm không gian cho gia súc.

Trên toàn thế giới, tàu chở gia súc thường có tuổi đời trung bình  lớn hơn tàu buôn. Tuổi trung bình của đội tàu loại này vượt quá 40 năm. Hầu hết tàu livestock đều là tàu chuyển đổi từ những loại tàu khác, thường là từ tàu Ro / Ro.

Các tàu được chọn cho quá trình hoán cải thường đã đến độ tuổi để phá dỡ (khoảng 30 năm), dựa trên một nghiên cứu năm 2021 của Tổ chức Phúc lợi Động vật Tierschutzbund Zürich và Robin des Bois.

Một sự cố tương tự đã xảy ra trên tàu chở gia súc Queen Hind vào tháng 11 năm 2019. Con tàu bị lật ngoài khơi bờ biển Romania trong một tình huống bất thường , khiến gần như toàn bộ 15.000 con cừu trên tàu bị chết đuối.

————————————–

Nguyên Đăng Việt Nam – Tin tức xuất nhập khẩu/logistics mới mỗi ngày

Nguyên Đăng việt Nam – First-class freight forwarder

Nhận váo giá cước vận chuyển & Dịch vụ logistics tốt hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.