Nóng: Siêu tàu container đâm sập giàn cẩu tại cảng Kaohsiung

vu sap gian cau tai cang kaohsiung

Một giàn cẩu tại cảng Cao Hùng, Đài Loan đã bị đổ sập vào trưa 03/06/2021 khiến một người bị thương và hai người khác mắc kẹt trong đống đổ nát. Tuy nhiên, sau đó họ đã được giải cứu thành công, theo trang tin Taiwan News.

Khoảng 11 giờ sáng 3-6-2021, cảnh sát Cao Hùng nhận được thông báo về vụ sập giàn cẩu tại bãi container Yang Ming Marine Transport Corp (tại bến tàu số 70, cảng Cao Hùng).

Người dùng mạng xã hội tại Đài Loan đã chia sẻ đoạn video ghi lại vụ sập giàn cẩu này. Theo đó, tàu container OOCL Durban của công ty dịch vụ vận tải container và hậu cần OOCL (Hong Kong) tiến vào bến tàu và va chạm với giàn cẩu khiến nó lảo đảo, sau đó đổ sập.

Hậu quả sau vụ việc

Vụ việc khiến nhiều container trong bãi bị đổ, làm cho một người bị thương, hai người khác mắc kẹt trong đống đổ nát, các công nhân tại cảng thì cố gắng chạy cách xa khỏi hiện trường.

Theo báo cáo gần nhất, một công nhân họ Trương, 58 tuổi, bị một thương nhẹ trên cánh tay phải và đã được đưa tới bệnh viện kiểm tra.

Ngoài ra còn có một kỹ sư họ Lâm, 33 tuổi, và một kỹ sư khác họ Dương, 31 tuổi, bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ đã sử dụng một cần trục dài 60 m để đưa hai kỹ sư trên ra khỏi đó. Tờ Liên Hợp Báo (UDN – Đài Loan) cho biết tới khoảng 12 giờ 45 phút cùng ngày, hai người này đã được giải cứu thành công. Theo các nhân chứng ở hiện trường, hai kỹ sư này bị chấn thương nhưng có vẻ như không bị tổn thương nghiêm trọng. 

Có thể bạn quan tâm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.