Lũ lụt làm tê liệt Durban, vô số container bị cuốn trôi

Lũ lụt làm tê liệt Durban, vô số container bị cuốn trôi

Trận mưa lớn chưa từng thấy trong hơn 60 năm qua gây ra tình trạng lũ lụt tồi tệ ở Durban, Nam Phi. Hậu quả là hàng tá container đã bị nước lũ cuốn trôi.

Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 45 người đã thiệt mạng, trong khi hàng chục người khác mất tích. Trong khi đó, có một số bài đăng trên Twitter nói rằng người dân ở đây đang cướp bóc và trộm cắp bất cứ thứ gì họ có thể tìm thấy tại các các container và nhà kho bị phá hủy.

Hãng vận tải hàng hóa và logistics lớn nhất Nam Phi Transnet, điều hành cảng Durban, đã tạm ngừng hoạt động trên các terminal của mình kể từ ngày 11 tháng 4.

 

Trong một tuyên bố, Transnet cho biết, “việc vận chuyển đã bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới do thiệt hại do thời tiết bất lợi gây ra và các tàu trên bến đang ở chế độ chờ.”

Transnet cho biết thêm rằng Richards Bay ports, cũng như các tuyến đường sắt ở một số khu vực của tỉnh KwaZulu-Natal, đang hoạt động ở “công suất hạn chế” do lũ lụt.

 

Nguồn: Nguyên Đăng Việt Nam (Theo ContainerNews)

Nguyên Đăng việt Nam – First-class freight forwarder

Nhận váo giá cước vận chuyển & Dịch vụ logistics tốt hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.