Hãng tàu Hapag-Lloyd tròn 175 tuổi

Hapag-Lloyd tròn 175 tuổi

Hãng tàu Hapag-Lloyd tròn 175 tuổi – Vào ngày 27 tháng 5 năm 1847, một nhóm chủ tàu và thương nhân thành lập công ty có tên Hamburg-Amerikanische Packetfahrt-Actien-Gesellschaft (Hapag) ở Hamburg. Sau đó, phải đến năm 1970, Hapag-Lloyd AG mới nổi lên sau sự hợp nhất của Hapag với North German Lloyd có trụ sở tại Bremen.

Trong suốt quá trình phát triển, Hapag-Lloyd AG tiến hành hàng loạt quá trình thâu tóm khác chẳng hạn như Canadian Pacific (2005), CSAV (2014), UASC (2017), NileDutch (2021) và mảng kinh doanh vận tải container của DAL (2022).

Ngày nay, Hapag-Lloyd là công ty vận tải container lớn thứ năm trên toàn cầu và là công ty vận tải biển lớn nhất ở Đức.

TÌM HIỂU THÊM VỀ HÃNG TÀU HAPAG-LLOYD

Một trong những container đầu tiên của hapag-lloyd
Một trong những container đầu tiên của hapag-lloyd

Rolf Habben Jansen, Giám đốc điều hành của Hapag-Lloyd AG cho biết: “Lễ kỷ niệm khiến chúng tôi vô cùng tự hào. “Cũng như nhiều công ty lâu đời, lịch sử của chúng tôi đặc trưng bởi sự thay đổi và đổi mới liên tục. Hapag, ban đầu chỉ vận chuyển trên Đại Tây Dương với một chiếc tàu buồm duy nhất từ năm 1848, đã trở thành một công ty logistics quốc tế nổi tiếng, phục vụ hầu hết các cảng lớn trên thế giới. ”

Khi được thành lập vào năm 1847, lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là vận chuyển thư từ và hành khách, đặc biệt là những người di cư đến Bắc Mỹ.

Vận chuyển hàng hoá ban đầu chỉ đóng vai trò thứ yếu. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Albert Ballin (1857-1918) đã biến Hapag thành hãng tàu lớn nhất thế giới, phát minh ra du lịch trên biển và đưa hoạt động kinh doanh di cư ở Hamburg lên một tầm cao lớn. Mặc dù công ty vận tải biển này gần như mất toàn bộ đội tàu của mình trong hai cuộc chiến tranh thế giới, Hapag-Lloyd đã cố gắng tái lập trong cả hai trường hợp.

Poster lâu đời của hapag-lloyd
Poster lâu đời của hapag-lloyd

Các hoạt động kỷ niệm Hapag-Lloyd tròn 175 tuổi diễn ra trong suốt cả năm, bao gồm một hội nghị học thuật, một bữa tiệc cho nhân viên ở Hamburg và một đại hội. “Hapag-Lloyd có mọi lý do để ăn mừng – nhưng cũng để biết ơn,” Habben Jansen nói thêm. “Cảm ơn hơn 14.000 nhân viên của chúng tôi trên toàn thế giới, khách hàng, cổ đông của chúng tôi và tất cả những người đã góp phần giúp Hapag-Lloyd đi đúng hướng và vượt qua thành công ngay cả những thời điểm khó khăn nhất trong 175 năm qua.”

Nguồn: Nguyên Đăng Việt Nam – Tin tức xuất nhập khẩu/logistics mới mỗi ngày

Nguyên Đăng việt Nam – First-class freight forwarder

Nhận váo giá cước vận chuyển & Dịch vụ logistics tốt hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.