Evergreen và Kaohsiung Port thí điểm các giải pháp IoT

Port-of-Kaohsiung
internet-of-things

Evergreen Marine Corporation đang thử nghiệm việc sử dụng công nghệ Internet of Things (IoT) với các quan chức hải quan của Cảng Cao Hùng.

Cả hai bên đang hướng tới việc xem làm thế nào công nghệ IoT có thể đảm bảo an toàn cho việc di chuyển hàng hóa và giám sát toàn bộ quá trình di chuyển container từ điểm đến điểm (point-to-point) tại cảng container nhộn nhịp nhất Đài Loan.

Bản ghi nhớ đã được ký bởi viên chức Hải quan Cao Hùng, Su Shuzhen, và Phó Tổng Giám đốc Evergreen, Wu Guanghui, vào ngày 11 tháng 6.

Hải quan Cao Hùng tuyên bố rằng họ đã sử dụng chương trình giám sát dựa trên IoT suốt ngày đêm của Cục Hải quan Đài Loan để lập kế hoạch và xây dựng các hệ thống dựa trên IoT tại các cửa của các nhà ga khác nhau trong cảng.

Về việc sử dụng công nghệ IoT

Công nghệ IoT sẽ được sử dụng để nắm bắt thông tin xe container đi qua các làn đường tự động và truyền thông tin đến cán bộ hải quan theo thời gian thực, nhằm nâng cao hiệu quả giám sát hải quan một cách hiệu quả.

Hải quan Cao Hùng giải thích thêm rằng bằng cách thực hiện kế hoạch này, Evergreen đã xây dựng một hệ thống di chuyển container tự động, tạo điều kiện thuận lợi cho việc luân chuyển thông tin về việc xuất nhập cảnh của các container.

“Điều này xây dựng một hệ thống thông minh cho các bến container, cho phép chúng tôi thay thế nhân lực bằng thiết bị giám sát”, Hải quan Cao Hùng cho biết thêm.

Cục Hải quan cho rằng dự án thí điểm sẽ đạt được lợi ích chung và hiệp đồng trong việc đảm bảo an toàn vận chuyển container, tạo điều kiện thông quan tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.