49 người chết, hơn 300 người bị thương trong vụ nổ lớn tại Chittagong, Bangladesh

49 người chết, hơn 300 người bị thương trong vụ nổ lớn tại Chittagong, Bangladesh

Nổ lớn tại Chittagong, Bangladesh – Ít nhất 49 người chết và hơn 300 người bị thương trong vụ hỏa hoạn và vụ nổ container kinh hoàng tại kho hàng ở Chittagong, Bangladesh vào lúc 9 giờ tối (giờ địa phương) ngày 4/6.

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết ngọn lửa ban đầu bùng phát từ một container của BM Container Depot Ltd, một công ty liên doanh Hà Lan-Bangladesh, có trụ sở tại Sitakunda, cách thành phố cảng Chittagong 40 km (25 dặm).

Các nhân viên cứu hỏa đã nỗ lực dập lửa nhưng đến 11 giờ đêm (giờ địa phương) nhưng ngọn lửa vẫn tiếp tục lan từ container này sang container khác.

Bất ngờ, một thùng chứa đầy hóa chất nổ tung khiến 4 người thiệt mạng tại chỗ, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa cùng những người khác bị thương. Ít nhất 150 người bị thương nặng đã được đưa vào Bệnh viện Chittagong Medical College Hospital để điều trị.

Cư dân địa phương cho biết, sóng xung kích từ vụ nổ mạnh đến mức kính của tất cả các tòa nhà trong vòng bán kính 5 km đều bị vỡ vụn.

Ít nhất 15 đơn vị cứu hỏa đã tham gia vào quá trình chữa cháy. Nhân viên cứu hỏa cho biết, nhiệt lượng tỏa ra từ các vụ nổ hóa chất quá cao nên họ không thể đến gần để dập lửa khiến ngọn lửa bùng phát ngày càng dữ dội hơn dẫn tới hiệu ứng nổ dây chuyền từ các container bị cháy khác.

Sau 25 tiếng đồng hồ nỗ lực cứu hoả, ngọn lửa cơ bản đã được kiểm soát

Vụ nổ khiến hơn mười hai lính cứu hỏa nằm trong số 49 người thiệt mạng. con số thương vong có thể tăng lên do nhiều nạn nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch

Lực lượng cứu hỏa cho biết có thể còn nhiều thi thể hơn từ khu vực kho bãi sau khi ngọn lửa được dập tắt. Một số thi thể được tìm thấy bị cháy hoàn toàn và chỉ có 17 người có thể được xác định danh tính cho tơiis thời điểm hiện tại

Các nguồn tin cho biết có khoảng 50.000 container trong kho khi ngọn lửa bùng phát, làm cháy hơn một nghìn container, gây thiệt hại tài chính gần 100 triệu đô la Mỹ


Nguồn: Nguyên Đăng Việt Nam – Tin tức xuất nhập khẩu/logistics mới mỗi ngày

Nguyên Đăng việt Nam – First-class freight forwarder

Nhận váo giá cước vận chuyển & Dịch vụ logistics tốt hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.