THỦ TỤC XUẤT KHẨU THAN GÁO DỪA, THAN GÁO DỪA DẠNG VIÊN ÉP

THỦ TỤC XUẤT KHẨU THAN GÁO DỪA,

THỦ TỤC XUẤT KHẨU THAN GÁO DỪA, THAN GÁO DỪA DẠNG VIÊN ÉP – Than gáo dừa hay than dừa là loại than được tạo ra từ vỏ gáo dừa khô (sọ dừa) . Than gáo dừa được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống như: Khử màu, khử mùi, kim loại nặng và thuốc trừ sâu… Ngoài ra, đây cũng là loại than tạo nhiệt lượng cao và được ưa chuộng để nướng thực phẩm.

Việt nam là một trong những quốc gia xuất khẩu hàng đầu về mặt hàng than gáo dừa ra thế giới do có nguồn dừa phong phú tập trung tại miền nam. Hôm nay hãy cùng Nguyên Đăng khám phá thủ tục xuất khẩu mặt hàng than gáo dừa nhé!

Mã HS và thuế xuất khẩu than gáo dừa

Mặt hàng Than gáo dừa, than gáo dừa dạng viên ép có mã HS : 4402.90.10

Thuế xuất khẩu: 0%

TÔI MUỐN ĐƯỢC BÁO GIÁ CHO LÔ HÀNG THAN GÁO DỪA XUẤT KHẨU

Chính sách mặt hàng than gáo dừa

Mặt hàng than gáo dừa, than gáo dừa dạng viên ép không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu. Vì vậy, các Doanh nghiệp làm thủ tục thông quan xuất khẩu như hàng hóa thông thường.

Hồ sơ hải quan xuất khẩu được thực hiện theo quy định tại khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài Chính (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).
Bộ hồ sơ xuất khẩu cơ bản gồm có:

  • Tờ khai hải quan xuất khẩu
  • Invoice (hóa đơn thương mại)
  • Packing list (bảng kê chi tiết hàng hóa)

Ngoài ra, tùy thuộc vào yêu cầu của bên mua hàng và quy định về mặt hàng của nước nhập khẩu. Đối tác có thể yêu cầu cung cấp C/O (Certificate of Origin – Giấy chứng nhận xuất xứ) nhằm mục đích chứng minh nguồn gốc hàng hóa và ưu đãi thuế (nếu xuất khẩu sang các quốc gia có các hiệp định thương mại về ưu đãi thuế quan).

Vận chuyển quốc tế mặt hàng Than gáo dừa, than gáo dừa dạng viên ép

Do đặc thù là mặt hàng dễ cháy nổ, gây nguy hiểm trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Vì vậy, để vận chuyển được mặt hàng than nói chung và gáo dừa, than gáo dừa dạng viên ép nói riêng, các hãng tàu quốc tế sẽ có yêu cầu khắt khe về hàng hóa nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Quý Doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển quốc tế và thông quan hải quan mặt hàng này vui lòng cung cấp MSDS của hàng hóa để Nguyên Đăng Logistics kiểm tra và tư vấn chính xác nhất, tránh làm chậm trễ lô hàng xuất khẩu cho đối tác.

Như vậy Nguyên Đăng đã gửi tới các bạn bài viết THỦ TỤC XUẤT KHẨU THAN GÁO DỪA, THAN GÁO DỪA DẠNG VIÊN ÉP. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.