Thủ Tục Xuất Khẩu Hóa Chất mới nhất [Cập Nhật 2022]

Thủ tục xuất khẩu hóa chất

Hóa chất hay tiền hóa chất là những loại hàng hóa được quy định chặt chẽ trong vấn đề xuất, nhập khẩu. Các tờ giấy, chứng từ trùng lặp đối sánh. Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp loay hoay với vấn đề này.

Nếu không có đủ kinh nghiệm, hàng hóa thông tin sẽ rất khó khăn.Vậy thủ tục xuất khẩu hóa chất thực hiện như thế nào? Hãy cùng Nguyên Đăng tìm hiểu nội dung bài viết Thủ tục xuất khẩu hóa chất ra nước ngoài [Bản cập nhật 2022] dưới đây.

Nhà nước quản lý về thủ tục xuất khẩu hóa chất hiện nay

Đầu tiên, để biết chất hóa học của mình, bạn cần khai báo khi xuất, nhập khẩu hay không, bạn cần căn cứ vào CAS hóa chất đó. Sau đó, tra cứu ngay tại Nghị định 113/2017 / NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất xem có ở Phụ lục V hay không.

Khi xuất khẩu hóa chất phải thực hiện khai báo hóa chất hoặc chính là làm thủ tục xuất khẩu hóa chất. This điều kiện được quy định tại Nghị định 113/2017 / NĐ-CP (hiện đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 17/2020 / NĐ-CP) và phải thực hiện thông báo trước khi thông qua cổng thông tin một cửa quốc gia.

Khai báo xuất khẩu chất lượng thông tin

 • Các thông báo khai báo theo quy định mẫu tại Phụ lục VI Nghị định này trên cổng thông tin một cửa quốc gia bao gồm các tổ chức thông tin, cá nhân khai báo, các sản phẩm xuất khẩu thông tin;
 • Hóa đơn mua, bán hóa chất;
 • An toàn hóa chất bằng tiếng Việt;
 • Trường hợp đối với mặt hàng phi thương mại không có đơn mua hàng, cơ sở bán hóa chất, tổ chức, cá nhân khai báo chất lượng có thể sử dụng giấy báo hàng hóa thay thế cho đơn vị thương mại hóa.

Miễn trừ các trường hợp khai báo:

 • Hóa chất được sản xuất, nhập khẩu phục vụ an ninh, quốc phòng, ứng phó với các sự cố thiên tai, dịch bệnh cấp.
 • Hóa chất là tiền ma túy, tiền chất thuốc nổ, vật liệu nổ công nghiệp và bảng hóa chất được cấp phép sản xuất, nhập khẩu.
 • Nhập khẩu chất lượng dưới 10 kg / một lần nhập khẩu. Trường hợp miễn trừ nêu tại điểm này không áp dụng với chế độ sản xuất hóa chất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.
 • Hóa chất là nguyên liệu sản xuất thuốc đã có Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam, nguyên liệu sản xuất thuốc là dược chất để sản xuất theo hồ sơ đăng ký thuốc đã có Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam.
 • Hóa chất là nguyên liệu sản xuất ra thực vật bảo vệ đã được cấp giấy chứng nhận.

Hướng dẫn tiếp tục xuất khẩu hóa chất ra nước ngoài năm 2021

Muốn được cấp giấy phép xuất khẩu hóa chất ra nước ngoài thì bạn phải thực hiện thủ tục xuất khẩu hóa chất theo thủ tục được quy định tại Nghị định 117/2013 / NĐ-CP.

Sau đây, Nguyên Đăng sẽ giới thiệu cho người đọc thủ tục xuất khẩu tiền chất lượng ra nước ngoài.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xuất khẩu hóa chất

Hồ sơ đề nghị cấp phép xuất khẩu bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp phép xuất khẩu giấy phép, công ty xuất khẩu tiền tệ nhập khẩu;
 • Bản sao giấy về việc đăng ký thành lập đối với tổ chức, cá nhân xuất khẩu, lần đầu nhập khẩu;
 • Hợp đồng sao chép hoặc một trong các tài liệu: Thỏa thuận mua bán, đơn đặt hàng, bản ghi, tên đơn vị hóa, số lượng tiền chất công nghiệp;
 • Báo cáo về tình hình xuất khẩu, nhập khẩu, mua bán và sử dụng tiền chất lượng của giấy phép đã được cấp phép gần nhất đối với tiền chất công nghiệp Nhóm 1.

Processing, Licence thủ tục

 • Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất lượng công nghiệp thiết lập 01 hồ sơ gửi qua đường điện hoặc gửi trực tiếp hoặc qua công ty dịch vụ hệ thống trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền cấp phép quy định;
 • Trường hợp chưa đầy đủ và hợp lệ hồ sơ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp phép thông báo cho tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ. Hồ sơ chỉnh sửa time not be a feature to allow time;
 • Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hợp lệ hồ sơ, cơ quan cấp phép kiểm tra hồ sơ và cấp giấy phép xuất khẩu, nhập tiền chất công nghiệp. Trường không được phép cấp giấy phép, cơ quan có quyền xác nhận quyền phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Dịch vụ xuất khẩu hóa chất ra nước ngoài của Nguyên Đăng việt Nam

Bạn cần tìm đơn vị báo giá và tư vấn để lên dự toán về chi phí và thời gian vận chuyển lô hàng hóa chất xuất khẩu? Liên hệ Nguyên Đăng ngay!

 • Tối ưu hóa phương pháp vận chuyển hàng hóa miễn phí
 • Báo giá cực nhanh với phí cạnh tranh
 • Support về các tờ giấy liên quan thủ tục
 • Và hơn thế nữa

Mỗi doanh nghiệp cần những chuỗi cung ứng chuyên biệt cũng như mỗi lô hàng cần giải pháp riêng cho hậu cần. Hiểu rõ vấn đề này, Nguyên Đăng Việt Nam xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng hàng hóa cụ thể với những tính toán chi tiết nhằm tối ưu hóa về thời gian, chi phí, thủ tục giấy và những vấn đề liên quan

——————————————

Công ty TNHH Nguyễn Đăng Việt Nam – Nhà Giao Nhận Vận Tải Hạng Nhất Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 401, số 1, ngách 329, đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Website: https://nguyendang.net.vn/
TEL : + 84-24 7777 8468
Thành viên các mạng: WWPC, GLA, FIATA, VLA
Fanpage Tiếng Anh:
https://www.facebook.com/VietnamfreightFWD
Group Tiếng Anh:
https://www.facebook.com/groups/nguyendang.net .vn
Fanpage Tiếng Việt:
https://www.facebook.com/NguyenDangVietNam/
Group Tiếng Việt:
https://www.facebook.com/groups/thutuchaiquanvietnam
Twitter: https://twitter.com/NguyenDangLog
Youtube: http:// www.youtube.com/c/NguyênĐăngViệtNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.