Tàu Baltic Tern rơi mất 5 container ở Biển Bắc

Tàu Baltic Tern rơi mất 5 container ở Biển Bắc

Tàu Baltic Tern rơi mất 5 container ở Biển Bắc – Tàu Baltic Tern công suất 1.600TEU đã làm rơi 5 container trên biển phía bắc Ameland, Hà Lan.

Nguyên nhân là do gặp thời tiết khắc nghiệt trên đường từ cảng St.Petersburg ở Nga đến cảng Rotterdam.

Theo Ron Corstanje, phát ngôn viên của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hà Lan, trong số các thùng hàng bị mất, có hai thùng chứa đầy axeton (một hóa chất có điểm chớp cháy thấp) và thùng còn lại chở dầu ăn đã qua sử dụng. Một thùng bị rơi khác đang đựng các viên nén. Ngoài ra, cũng có một hộp bằng giấy và một thùng rỗng.

Corstanje nói với Container News rằng một trong những container bồn đã được tìm thấy, trong khi họ sẽ cần một hệ thống radar để phát hiện bốn thùng còn lại.

Ngoài ra, trên tàu Baltic Tern vẫn còn hai container có nguy cơ rơi xuống tàu. Tuy nhiên, con tàu được thông báo là đang ở gần Cảng Rotterdam. Cảnh sát biển Duch cho biết trong một bản cập nhật: “Thủy thủ đoàn của tàu container đang bận rộn với một trong hai container trượt trên boong. Chiếc container còn lại vẫn đang rung lắc”.

Container News  đã liên hệ với X-Press Feeders, đơn vị vận hành con tàu, nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào vào thời điểm xuất bản.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Tàu MSC Ariane gặp sự cố mất điện ở Bắc Thái Bình Dương do “Nhiên liệu kém chất lượng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.