Maersk Eindhoven rơi hàng trăm container ngoài khơi Thái Bình Dương

Maersk Eindhoven mất hàng trăm container ở Thái Bình Dương

Maersk Eindhoven mất hàng trăm container ở Thái Bình Dương

Ngày 17/2, một sự cố mất container xảy ra với hãng tàu Maersk (cụ thể là Maersk Eindhoven).

Tàu container loại Neopanamax đang đi từ cảng Hạ Môn, Trung Quốc đến cảng Los Angeles, Mỹ thì động cơ tàu gặp sự cố trong thời tiết xấu khi mới đến gần Nhật Bản. Sự cố này đã khiến hàng trăm container bị rơi xuống biển.

Con số chính xác vẫn chưa được thống kê. Phía hãng tàu Maersk cho biết: “Chúng tôi đang chờ cập nhật thêm từ hãng tàu về số lượng container có khả năng bị mất hoặc bị hư hỏng và sẽ chia sẻ thông tin chi tiết khi có sẵn”. Tất cả các thành viên thủy thủ đoàn đã được thông báo là an toàn và động cơ của tàu đã được khôi phục.

Sự cố này xảy ra chỉ sau một tháng kể từ vụ Maersk Essen, khi con tàu này đang hành trình trên cùng lộ trình với tàu Maersk Eindhoven.

Maersk hiện đang lựa chọn cảng phù hợp gần nhất ở châu Á để cập bến và đánh mức độ thiệt hại.

Hãng tàu của Đan Mạch lưu ý: “Bộ phận CSKH của chúng tôi sẽ liên hệ với tổ chức của bạn để thông báo cho bạn về các thông tin chi tiết khác. Chúng tôi sẽ ưu tiên gọi điện cho khách hàng – chủ của các container có thể đã bị mất hoặc bị hư hại. Chúng tôi hi vọng bạn thông cảm cho chúng tôi khi nhận được thêm thông tin chi tiết về tình trạng của tàu và hàng hóa.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.