Cháy tàu container X-PRESS PEARL ở ngoài khơi cảng Colombo

Cháy tàu container X-PRESS PEARL ở ngoài khơi cảng Colombo

Cháy tàu container X-PRESS PEARL ở ngoài khơi cảng Colombo – Một vụ cháy lớn đã xảy ra trên con tàu container X-PRESS PEARL mang cờ Singapore vào sáng ngày 25 tháng 5. Theo những bức ảnh mới nhất, con tàu chìm trong lửa và khói đen dày đặc. Toàn bộ thủy thủ đoàn đã được sơ tán, 2 trong số họ bị bỏng. 8 container bị đổ. 

vụ nổ tàu x-press pearl

Chiều ngày 20/5, hàng hóa trong container trên tàu X-PRESS PEARL bắt đầu bốc cháy. Con tàu đã phát cảnh báo cứu nạn trước đó.

X-PRESS PEARL đã đến cảng Colombo vào ngày 19 tháng 5 từ Hazira Ấn Độ, với 1486 container trên tàu, chất đầy hàng hóa khác nhau bao gồm axit nitric, mỹ phẩm và các hóa chất khác.

Theo thông cáo báo chí của Hải quân Sri Lanka, con tàu có 25 thủy thủ đoàn, bao gồm các quốc tịch Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ và Nga. Con tàu là thương hiệu mới, được đóng tại Trung Quốc, bắt đầu kinh doanh vào tháng 2 năm nay.

Kể từ 03 giờ 30 phút UTC ngày 21 tháng 5, Hải quân Sri Lanka đã tham gia chữa cháy.

Ngày 23 tháng 5: Công tác chữa cháy vẫn tiếp tục với một số tàu kéo xung quanh X-PRESS PEARL, các tàu Hải quân Sri Lanka cũng được triển khai, hoạt động chữa cháy do Hải quân và Cảng vụ điều phối. Một quan chức hải quân cấp cao cho biết cường độ đám cháy ngày càng gia tăng sau khi rò rỉ hóa chất bên trong tàu.

Ngày 25/5/2021, giới chức Sri Lanka đã giải cứu thành công toàn bộ 25 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu. Trong đó, có 2 công dân Ấn Độ bị thương và đã được đưa đến bệnh viện.

Cơ quan Bảo vệ môi trường biển (MEPA) của Sri Lanka cho biết đến sáng 25/5/2021, 8 container hàng hóa đã rơi xuống biển và tàu X-PRESS PEARL được đánh giá là không an toàn.

Lực lượng Không quân Sri Lanka đã phải triển khai máy bay trực thăng Bell-212 để hỗ trợ công tác chữa cháy. Trong khi công tác cứu nạn-cứu hộ đang diễn ra trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt, MEPA khuyến cáo người dân tại Colombo tránh đến bãi biển và chạm vào bất kỳ vật thể nào trôi nổi trên biển vì chúng có thể là hóa chất từ đám cháy trên tàu X-PRESS PEARL. MEPA hiện cũng đang tiến hành đánh giá xem đám cháy có gây ô nhiễm môi trường hay không.

Cháy tàu container X-PRESS PEARL ở ngoài khơi cảng Colombo
Cháy tàu container X-PRESS PEARL ở ngoài khơi cảng Colombo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.