Tiếp tục tìm kiếm người mất tích sau khi tàu chở container bị chìm ở biển Bali

Tiếp tục tìm kiếm người mất tích sau khi tàu chở container bị chìm ở biển Bali

Thứ Bảy, ngày 23/10 – một ngày sau khi rời cảng Tanjung Perak, Surabaya, tàu chở hàng KM Liberty 1 đã gặp phải cơn bão bất ngờ trên biển Bali, ở phía nam quần đảo Kangean. Thuyền trưởng đã cố gắng đổi hướng từ đông sang tây, nhưng con tàu đã bị nghiêng và bắt đầu chìm dần.

Toàn bộ thuyền viên (15 người) sau đó đã nhảy xuống tự cứu mình và dùng áo phao thả 2 phao cứu sinh xuống biển.

Vào chiều thứ Hai, ngày 25 tháng 10, WITA LCT Dipasena Dua tuyến đường từ Jakarta đến Banete West Sumba đã cứu được sáu người còn sống sót, được xác định là Đại úy Jacobus Wolonterry và các thành viên thủy thủ đoàn David Makatita, Arif Budi Ruhul, Muhamad Jufri, Hanli Kiuk và Muhammad Ali.

Sau đó, LCT đã tiến hành tìm kiếm các khu vực xung quanh nhưng không tìm thấy thêm bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống.

Vào chiều thứ Tư, tàu chở dầu Seroja 01 gặp phải hai thủy thủ đoàn nữa – một người còn sống, một người đã chết. Người sống sót được xác định là Rivaldy Refly và nạn nhân là Hadiq Zain. Cả hai đều được chuyển sang RIB và chuyển đến bệnh viện ở Tây Nusa Tenggara.

Các tàu tuần tra Arjuna 229 và KRI Singa 651 cũng được triển khai để tìm kiếm những người sống sót. Tàu Arjuna 229 đã tìm thấy một số áo phao trong khu vực, nhưng không thấy thành viên nào.

Bảy người vẫn đang mất tích. Dựa theo hướng dòng chảy, cơ quan cứu hộ Basarnascho rằng các thành viên thủy thủ đoàn còn lại có khả năng đã trôi về phía tây. Cơ quan này đang có kế hoạch sử dụng các đợt phóng RIB để mở rộng khu vực tìm kiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.