OOCL Cảnh Báo Các Hoạt Động Gian Lận, Giả Mạo Email Và Website

OOCL-bị-giả-mạo-email-và-website

Hãng tàu OOCL cảnh báo sự gia tăng các hoạt động gian lận, giả mạo email và website của hãng để lừa nạn nhân chuyển tiền.

Cụ thể, những kẻ gian lận đã lừa đảo chuyển tiền bằng cách sử dụng trái phép tên OOCL thông qua email, và yêu cầu nạn nhân thay đổi số tài khoản ngân hàng nhận thanh toán thành số tài khoản do kẻ lừa đảo sở hữu.

Cảnh báo giả mạo email

Những địa chỉ email đáng ngờ trông giống như được gửi từ các nhân viên của OOCL. Tuy nhiên, đây là một cái bẫy và mọi người cần phải thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để tránh trở thành nạn nhân của họ. OOCL cảnh báo gian lận và khuyến khích khách hàng của mình liên hệ với đại diện của hãng ở địa phương để xác minh rõ ràng trong trường hợp họ nhận được bất kỳ email nào liên quan đến việc yêu cầu thay đổi tài khoản ngân hàng.

Cảnh báo giả mạo website

Thông báo từ email giả mạo có thể yêu cầu bạn nhấp vào một địa chỉ liên kết để khởi tạo một trang website. Nếu bạn thực sự nghi ngờ về tính bảo mật của trang website được sử dụng dưới tên OOCL, xin vui lòng truy cập vào trang website chính thống của OOCL tại https://www.oocl.com.

OOCL đã đưa ra những lời khuyên cho khách hàng của mình sau sự cố gian lận:

    • Hãy liên hệ trực tiếp với OOCL bằng những cách đáng tin cậy, chẳng hạn như địa chỉ email và số điện thoại đã được biết trước đó. Các phương pháp xác minh kép sẽ cung cấp tính bảo mật tốt hơn.
    • Đừng vội vàng đưa ra quyết định khi chưa tìm hiểu rõ ràng.
    • Vui lòng báo cáo những email gian lận hoặc đáng ngờ cho dịch vụ chăm sóc khách hàng của OOCL.
    • Xin lưu ý rằng tất cả thư từ chính thống của OOCL sẽ đến từ miền @oocl.com. Vui lòng liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng để xác minh email đáng ngờ.

Ngoài ra, khách hàng phải luôn đề cao cảnh giác để bảo vệ bản thân khỏi bất kỳ sự tấn công mạng và tổn thất tài chính tiềm ẩn nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.