Kiểm tra chất lượng quạt điện nhập khẩu

Kiểm tra chất lượng quạt điện nhập khẩu

Kiểm tra chất lượng quạt điện nhập khẩu – Mặt hàng quạt điện nằm trong danh mục phải kiểm tra chất lượng theo QCVN4:2009/KHCN. Trong khuôn khổ bài viết này, Nguyên Đăng Việt Nam sẽ cũng cấp các thông tin bổ sung cho các bạn về 1 quy trình không thể thiếu đối với mỗi lô hàng quạt điện nhập khẩu.

Đăng kí kiểm tra chất lượng hàng quạt nhập khẩu

Để biết rõ hơn về việc kiểm tra chất lượng quạt điện nhập khẩu, vui lòng tham khảo:

 • Thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của bộ trưởng bộ khoa học và công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của bộ khoa học và công nghệ
 • Công văn 2421/TĐC-HCHQ về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017
 • Quyết định số 1171/QĐ-BKHCN ngày 27 tháng 05 năm 2015 về việc công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trước khi thông quan thuộc trách nhiệm quản lý của bộ khoa học và công nghệ

Doanh nghiệp nhập khẩu có thể tự làm hoặc thuê Nguyên Đăng Việt Nam thực hiện quy trình kiểm tra chất lượng. Trong trường hợp thuê forwarder, Doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng kí kiểm tra chất lượng bao gồm:

 • Đơn đăng kí kiểm tra chất lượng (đóng dấu công ty kí tên giám đốc)
 • Hợp đồng thương mại (bản scan đóng dấu công ty kí tên giám đốc)
 • Invoive, packing list (bản scan đóng dấu công ty kí tên giám đốc)
 • C/O (bản scan đóng dấu công ty kí tên giám đốc)
 • Tài liệu kĩ thuật (bản scan đóng dấu công ty kí tên giám đốc)

Trước ngày tàu cập cảng 2 ngày cũng là thời điểm tiến hành đăng kí Kiểm tra chất lượng cho lô hàng quạt điện của bạn.

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ đóng dấu lên tờ giấy đăng kí, người thực hiện thủ tục cầm tờ này và bộ chứng từ làm thủ tục hải quan thông thường xuống Hải quan nơi đăng kí mở tờ khai để nộp vào thông quan lô hàng kéo về kho.

Nơi nộp hồ sơ đăng kí kiểm tra chất lượng: Chi cục tiêu chuẩn đo lượng chất lượng ở các tỉnh.

 • Hải Phòng: Nộp hồ sơ online trên trang dichvucong4.haiphong.gov.vn nếu hàng về cảng Hải Phòng và mở tờ khai tại chi cục Hải quan Hải Phòng.
 • Tại Hồ Chí Minh: nộp bản cứng tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Tp.HCM địa chỉ 263 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Sau khi hệ thống phản hồi hồ sơ đạt thì nộp bản cứng. Chi cục tiêu chuẩn đo lường ký đóng dấu, một bản doanh nghiệp lưu và 1 bản nộp cho hải quan trong quá trình làm thủ tục hải quan.

Kiểm tra chất lượng quạt điện nhập khẩu

Để tiến hành kiểm tra chất lượng buộc phải có mẫu thử. Các mẫu thử này là không được hoàn lại. Mỗi mẫu thử tương ứng với một model hàng hóa. Trong trường hợp lô quạt nhập khẩu của doanh nghiệp có nhiều hơn một model, mỗi model phải có 1 mẫu để mang đi kiểm định.

Người làm thủ tục (forwarder) mang mẫu đến 1 trong các trung tâm có thẩm quyền như:

 • Trung tâm 1 (Quatest 1)
 • Trung tâm 3 (Quatest 3)
 • Vietcert
 • Quacert
 • Vinacontrol

để tiến hành thử nghiệm, hoặc liên hệ Trung tâm kiểm tra sẽ xuống kho lấy mẫu. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian thì người thực hiện thường chủ động mang mẫu tới trung tâm.

Kết quả nếu mẫu đúng và đạt chất lượng họ sẽ cấp chứng thư đạt chất lượng, mang cái này xuống bổ sung vào cho Hải quan. Như vậy, lô hàng Quạt điện nhập khẩu của bạn coi như đã thông quan thành công.

Nguyên Đăng đã hướng dẫn các bạn quy trình kiểm tra chất lượng đôi với mặt hàng quạt điện nhập khẩu. Quy trình này khá cơ bản. Tuy nhiên đây là điều kiện bắt buộc để lô hàng của bạn được thông quan.

Đối với các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm nhập khẩu mặt hàng quạt điện, chúng tôi khuyến nghị các bạn nên lựa chọn một forwarder có kinh nghiệm về mặt hàng này.

Nguyên Đăng tự hào là đơn vị có kinh nghiệm nhập khẩu hàng trăm lô quạt điện trong suốt hơn 10 năm qua. Chúng tôi có những phương án vận chuyển tối ưu từ các thị trường truyền thống với cước cạnh tranh, an toàn và thời gian vận chuyển ngắn.

Đừng để những thủ tục rắc rối khiến bạn bỏ lỡ những đơn hàng tiềm năng khác! Gọi Nguyên Đăng Ngay để được tư vấn chính xác nhất và hoàn toàn miễn phí!

CÓ THỂ BẠN SẼ CẦN: TÔI MUỐN NHẬN BÁO GIÁ VỀ LÔ HÀNG QUẠT ĐIỆN NHẬP KHẨU

XEM THÊM:

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU QUẠT ĐIỆN CHO NHÀ NHẬP KHẨU TỪ A-Z

FREIGHT FORWARDER CHUYÊN MẶT HÀNG QUẠT ĐIỆN NHẬP KHẨU

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.