Hai tàu chở hàng va chạm ở lối vào eo biển Cannakale ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hai tàu chở hàng va chạm ở lối vào eo biển Cannakale ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vào sáng Chủ nhật, hai tàu chở hàng đã xảy ra va chạm ở gần lối vào phía bắc của eo biển Cannakale, dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng cho cả hai tàu. 

tàu vanessca sau va chạm
Tàu vanessa sau va chạm

Sáng hôm đó, tàu chở hàng 200.000 tấn Benitamou và tàu vận tải 30.000 tấn BC Vanessa đều hướng đến khu vực neo đậu ngoài khơi Gallipoli. Sương mù dày đặc khiến tầm nhìn bị hạn chế.

Vào khoảng 06:00 , mũi tàu của Vanessa va vào tàu Benitamou ở mạn trái, để lại một lỗ hổng lớn trên thân tàu. Lực va chạm đã làm hỏng mũi tàu của Vanessa tạo thành một đường cong.

Tổng cục An toàn ven biển của Thổ Nhĩ Kỳ đã điều động ba tàu kéo và hai thuyền phản ứng đến hiện trường. Benitamou vẫn còn tình trạng ngập nước, nhưng không có ô nhiễm hoặc thương tích nào được báo cáo và cả hai con tàu vẫn ở trong tình trạng ổn định.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ nói với truyền thông địa phương rằng cả hai tàu sẽ trải qua quá trình kiểm tra lặn kỹ lưỡng và sửa chữa tạm thời trước khi nhận được giấy phép lên đường trở đi.

Thông tin thêm về hai con tàu trong vụ va chạm

  • Tàu Benitamo: dài 299 mét, treo cờ Panama, khởi hành từ cảng Yuzhno của Ukraine, chở quặng sắt và hướng tới cảng Thượng Hải, Trung Quốc
  • Tàu BC Vanessa: dài 172 mét, treo cờ Barbados, khởi hành từ cảng Varna của Bulgaria, chở lúa mì và hướng đến Ai Cập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.