Thủ tục xuất khẩu chè đen (Hồng trà)

Thủ tục xuất khẩu chè đen

Thủ tục xuất khẩu chè đen – Hồng trà 「紅茶」 Trà đen hay chè đen là tên là một loại trà có nguồn gốc từ các nước Đông Á. Chè đen được các nước châu á và phương tây hết sức ưa chuộng và đây cũng là thị trường chính của loại mặt hàng này.

Việt nam là một trong những quốc gia xuất khẩu chè hàng đầu thế giới. Hôm nay, Nguyên Đăng xin giới thiệu tới các bạn bài viết Thủ tục xuất khẩu chè đen hi vọng đem đến cách tiếp cận dễ dàng hơn cho quý doanh nghiệp khi làm mặt hàng này

Chè đen khô là gì – mã HS CODE của chè đen khô

Chè đen khô là gì

Chè đen khô là sản phẩm thu được bằng cách chế biến búp non của cây chè thuộc loài Camellia sinensis (L) O.Kuntze theo các giai đoạn công nghệ làm héo, phá vỡ tế báo, lên men và sấy khô, sản phẩm dùng để pha làm đồ uống.

Mã HS CODE của chè đen khô

Mã HSCODE với mặt hàng chè (đã hoặc chưa pha hương liệu): 0902

  • 090230: Chè đen (đã ủ men) và chè đã ủ men một phần, đóng gói sẵn trọng lượng không quá 3kg
  • 090240: Chè đen khác (đã ủ men) và chè khác đã ủ men một phần

Thuế suất xuất khẩu của chè đen khô hiện nay là 0%

Thủ tục hải quan xuất khẩu chè đen

Mặt hàng nông sản nói chung, trà xanh, lá trà, trà đen nói riêng không thuộc mặt hàng cấm xuất khẩu hoặc hạn chế xuất khẩu nên Công ty có thể làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa thương mại thông thường, không phải xin giấy phép xuất khẩu.

Hồ sơ hải quan xuất khẩu trà xanh tuân theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC). Hàng không thuộc diện quản lý chuyên ngành. Các chứng từ và yêu cầu từ nước nhập khẩu

Tùy theo yêu cầu của người nhập khẩu, người bán cần hỏi rõ Consignee về điều kiện và các yêu cầu nước nhập khẩu. Tuy nhiên hàng chè thường khách sẽ yêu cầu làm hun trùng- Fumigation (có thể dùng CH3Br hoặc Phosphorin, Aluminum phosphit…), kiểm dịch thực vật -Phytosanitary hoặc giấy chứng nhận SGS (ISO 9001:2000)

Các chứng từ có thể người nhập khẩu yêu cầu

Người nhập khẩu nước ngoài rất quan tâm chất lượng, do đó mà CA có thể sẽ phải làm chặt chẽ, phân tích các thành phần và nguy hại về nấm mốc…
Health certificate có thể được phát hành bởi chính nhà sản xuất hoặc bởi các tổ chức trung gian độc lập khác (các tổ chức giám định, hoặc cơ quan của Bộ Nông nghiệp hay Bộ công thương ủy quyền về kiểm tra an toàn thực phẩm).

Như vậy Nguyên Đăng đã hướng dẫn  các bạn Thủ tục xuất khẩu chè đen, Rất mong những kiến thức chúng tôi chia sẻ hữu ích cho công việc của các bạn. Mọi thắc mắc, góp ý, phản ánh xin vui lòng gửi về hộp thư Fanpage Nguyên Đăng để được giải đáp hoàn toàn miễn phí

Bạn muốn xuất khẩu chè? hãy liên hệ Nguyên Đăng ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm: Thủ tục tạm nhập tái xuất chè đen khô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.